Trại tị nạn cạnh nhà thờ chính tòa Alindao, Trung Phi, bị thiêu rụi

Photo: fides.org

Trại tị nạn Galileo do Giáo hội Công giáo Trung Phi đảm trách và tọa lạc gần nhà thờ chính tòa giáo phận Alindao, đã bị thiêu rụi, khoảng 1.500 nhà ở bị phá hủy và thiệt hại vật chất rất lớn về cơ cấu, khoảng 20 người bị đưa vào nhà thương chữa trị.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Alindao cách thủ đô Bangui 500 cây số về hướng đông và trại tị nạn tại đây thuộc hàng lớn nhất trong số các trại, tại thành phố này. Hỏa hoạn làm cho 4.803 người không còn nơi trú ngụ và họ đang cần lương thực, nước uống và các nhu yếu phẩm khác, theo bà Anita Cadoubau, trưởng ban truyền thông của văn phòng Liên Hiệp Quốc về các hoạt động nhân đạo của Liên Hiệp Quốc ở Trung Phi (Ocha).

Theo chính quyền, nguyên do hỏa hoạn là do tai nạn. Trại này đã từng bị hỏa hoạn ngày 12 tháng Hai năm 2020 và đã bị phiến quân nhiều lần tấn công.

Từ khi nội chiến bùng nổ tại Cộng hòa Trung Phi đến nay, hàng trăm ngàn người đã phải di tản để trốn tránh các cuộc giao tranh.

Hồi đầu năm nay, theo văn phòng Liên Hiệp Quốc về các vấn đề nhân đạo ở Trung Phi, tại nước này có hơn 670.000 người di tản nội địa và 741.000 người tị nạn sang các nước láng giềng.

(Fides 13-1-2022)

Add new comment

5 + 1 =