Thêm một giám mục Italia bị Coronavirus

Đức cha Renato Boccardo | Vatican News

Thêm một giám mục Italia bị nhiễm Coronavirus và được đưa vào nhà thương điều trị.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đó là Đức cha Renato Boccardo, 68 tuổi (1952) Tổng giám mục giáo phận Spoleto-Norcia, kiêm chủ tịch Hội đồng Giám mục miền Umbria, trung Italia. Ngài được đưa vào bệnh viện đại học Gemelli, ở Roma chiều ngày 15/11/2020 vừa qua. Văn phòng báo chí của Tổng giáo phận Spoleto cho biết Đức Tổng giám mục có bảo hiểm y tế tại Vatican vì từng làm chánh văn phòng tại Hội đồng Tòa Thánh về giáo dân. Từ vài ngày trước đây, ngài bị sốt liên tục và đã được xét nghiệm tại Vatican, bị xác nhận là nhiễm Coronavirus, nên được đưa vào nhà thương.

Hiện nay, Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Italia, vẫn còn được điều trị tại nhà thương ở thành phố Perugia, nơi ngài làm Tổng giám mục. Hôm 17/11 vừa qua, Đức cha Phụ tá Marco Salvi cho biết bệnh trạng của Đức Hồng y dần dần được cải tiến. Ngài nói: “Nhờ những lời cầu nguyện liên lỷ và sự chữa trị săn sóc thích hợp của các nhân viên y tế, Đức Hồng y Bassetti của chúng ta sắp được xuất viện, sau đó Đức Hồng y sẽ trải qua thời kỳ dưỡng bệnh và phục hồi tại Bệnh viện đại học Gemelli ở Roma”.

Riêng Đức cha Salvi, sáng ngày 17/11, đã trở lại với công việc mục vụ, sau 19 ngày bị cách ly, sau khi bị nhiễm Coronavirus, hôm 29/10.

(Sir 17-11-2020)

Add new comment

12 + 4 =