Thánh hiến Mỹ Châu Latinh cho Đức Mẹ Guadalupe

Đức Mẹ Guadalupe | © Vatican Media

Liên Hội đồng Giám mục Mỹ Châu Latinh (CELAM) cùng với Hội đồng Giám mục Mêhicô, sẽ cử hành nghi thức thánh hiến Mỹ Châu Latinh và quần đảo Caraibí cho Đức Mẹ Guadalupe, vào ban trưa Chúa nhật Phục sinh, ngày 12/4/2020 tới đây để cầu xin ơn chấm dứt đại dịch Covid-19 hiện nay.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đức Tổng giám mục Miguel Cabrejos Vidarte, của giáo phận Trujillo bên Peru, Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Mỹ Châu Latinh, thông báo tin trên đây, và cho biết lễ thánh hiến sẽ được cử hành tại Đền thánh Đức Mẹ Guadalupe, ngoại ô thủ đô Mêhicô. Ngài nói: “Thời điểm này đòi chúng tôi, các vị chủ chăn, phải nhìn và lắng nghe những đau khổ của các dân tộc chúng tôi, để mang lại hy vọng bằng cách hướng nhìn về Mẹ chúng ta ở thiên quốc”.

Đức Tổng giám mục Cabrejo Vidarte mời gọi tất cả các nước ở Mỹ châu hãy hiệp ý, qua các phương tiện truyền thông, với buổi lễ vừa nói tại Vương cung thánh đường Đức Mẹ Guadalupe.

Đúng 12 giờ trưa ngày lễ Phục sinh tới đây, chuông của tất cả các thánh đường ở Mỹ Châu Latinh và Carabí sẽ được đánh lên, để báo hiệu bắt đầu buổi đọc kinh Mân côi truyền giáo, được dâng lên Mẹ Thiên Chúa để cầu nguyện cho sức khỏe của những người dân năm châu, tiếp theo đó là thánh lễ mừng Chúa Phục sinh, và kết thúc với nghi thức phó thác cho Đức Mẹ Guadalupe.

(Fides 1-4-2020)

Add new comment

4 + 6 =