Thái tử của Abu Dhabi tiếp Cao Ủy tình huynh đệ nhân loại

Hôm 02 tháng Hai vừa qua, Thái tử Sheik Mohammad bin Zayed al Nahyan, của Tiểu vương quốc Hồi giáo Abu Dhabi đã tiếp kiến các thành viên Cao Ủy về tình huynh đệ nhân loại và ca ngợi nỗ lực của Ủy ban này trong việc thăng tiến các giá trị trong Tuyên ngôn về tình huynh đệ nhân loại.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Tuyên ngôn lịch sử này đã được Đức Thánh cha Phanxicô ký kết với Đại Imam Al-Tayyeb của Đền thờ Hồi giáo Al-Azhar Ai Cập, ngày 04 tháng Hai năm 2019 tại Abu Dhabi.

Trong buổi tiếp kiến, Thái tử Sheik Muhammad, cũng là Phó Tổng tư lệnh quân đội Abu Dhabi, tái khẳng định lập trường kiên vững của nước này củng cố các giá trị của sự sống chung, tình huynh đệ nhân loại và sự hòa hợp, đề cao tầm quan trọng của sự thăng tiến các giá trị ấy ngày nay hơn bao giờ hết, nhất là đứng trước những thách đố chung hiện nay. Đại dịch Covid-19 càng cho thấy rõ nhu cầu cần có sự cộng tác và tình nhân loại giữa các xã hội và quốc gia để khắc phục hậu quả của đại dịch.

Trong số các thành viên của Cao Ủy về tình huynh đệ nhân loại cũng có Đức Hồng y Miguel Ayuso Guixot, người Tây Ban Nha, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh đối thoại liên tôn. Lên tiếng trong buổi tiếp kiến, Đức Hồng y cho biết ngài cũng như ĐGH Phanxicô ca ngợi nỗ lực của Thái tử Sheik Muhammad vì những nỗ lực hỗ trợ các dự án của Cao Ủy về hình huynh đệ nhân loại, và sự lãnh đạo của Emirate Abu Dhabi là một mẫu gương cho nhiều nước khác.

Cao Ủy này là một Ủy ban quốc tế độc lập được thành lập để thăng tiến các già trị về tình huynh đệ nhân loại trong các cộng đồng trên thế giới và gồm nhiều nhân vật tôn giáo và quốc tế, trong lãnh vực văn hóa, giáo dục, đến từ các nước như Abu Dhabi, Ai Cập, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Bulgari, Liberia và Rumani.

(Wam.ae 2-2-2022)

Add new comment

4 + 7 =