Tổng thống Syria gặp Hội nghị Công giáo tại nước này

Photo: fides.org

Hôm 19 tháng Ba vừa qua, Tổng thống Bashar al Assad của Syria đã đến gặp hơn 200 đại biểu, tham dự Hội nghị của Giáo hội địa phương, về đề tài: “Giáo hội, Nhà bác ái - sự đồng hành và phối hợp”.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Thông cáo của Phủ Tổng thống cho biết, trong cuộc trao đổi với các tham dự viên, trong đó có các vị lãnh đạo Công giáo địa phương, Tổng thống Al Assad đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các sáng kiến trợ giúp nhân đạo được bàn tới như một đề tài chính tại Hội nghị, đồng thời ca ngợi các hoạt động từ thiện và xã hội của các tổ chức Công giáo, mưu ích cho nhân dân Syria. Tổng thống cũng tái khẳng định rằng các tín hữu công dân Kitô Syria là một thành phần nguyên thủy của xã hội nước này. Ông cũng nói rằng căn tính đa nguyên của các xã hội Trung Đông cần được bảo vệ chống lại những kế hoạch phe phái.

Trong tường thuật về Hội nghị, do Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương phổ biến, hôm 16 tháng Ba vừa qua, đại biểu của Caritas Syria đã nói về tình trạng nghèo đói tại nước này vì nhiều năm chiến tranh và do sự cấm vận của quốc tế, không những làm đời sống trở nên đắt đỏ rất nhiều khiến nhiều người phải nghĩ đến việc xuất cư, để lại những người nghèo ngày càng trở nên nghèo hơn.

(Fides 21-3-2022)

Add new comment

1 + 0 =