Tổng thống Kenya xin các Giáo hội giúp bài trừ tham nhũng

Tổng thống Kenya, ông Uhuru Kenyatta | president.go.ke

Tổng thống nước Kenya bên Phi châu, ông Uhuru Kenyatta, kêu gọi các vị lãnh đạo Giáo hội Công giáo tham gia cuộc chiến chung chống lại nạn tham nhũng tại nước này.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Theo đài phát thanh Capital FM, truyền đi hôm 20 tháng Mười Một vừa qua, Tổng thống Kenyatta đã gửi thư cho các vị lãnh đạo Công giáo, trong đó ông viết: “Tôi kêu gọi Giáo hội tiếp tục rao giảng chống nạn tham nhũng, nạn phạm pháp mà không bị luật pháp trừng trị và các tệ đoan xã hội khác. Một điều cũng quan trọng là các giáo sĩ chống lại những kẻ hư hỏng tìm đường vào Nhà Chúa.”

Thư của Tổng thống đã được bà Bộ trưởng năng lượng, Monica Juma, tuyên đọc trong buổi lễ nhậm chức của Đức cha Philip Anyolo, Tân Tổng giám mục giáo phận thủ đô Nairobi. Ngoài ra, Tổng thống cũng xin sự giúp đỡ của các giám mục nhân dịp cuộc bầu cử quốc hội sắp tới trong năm 2022. Ông viết: “Giáo hội có một vai trò quan trọng trong việc rao giảng hòa bình”. Theo ông, với sự cộng tác của các giáo sĩ, việc bầu cử có thể diễn ra trong tinh thần thi đua huynh đệ, và không lâm vào tình trạng oán ghét”.

Hồi năm 2007, tiếp theo cuộc bầu cử tại Kenya với nhiều tranh chấp, đã xảy ra những xáo trộn và xung đột giữa các bộ tộc khiến cho hơn 1.300 người thiệt mạng và hơn nửa triệu người Kenya phải di tản.

(KNA 22-11-2021)

Add new comment

7 + 0 =