Tổng thống Hàn Quốc thỉnh ý các vị lãnh đạo tôn giáo

Photo: Jung Yeon-je/AFP

Tổng thống Hàn Quốc, ông Doãn Tích Duyệt (Yoon Suk Yeol) đã gặp gỡ các vị lãnh đạo Công giáo nước này, để hỏi ý kiến về cách giúp đất nước hồi phục, từ sau thảm trạng chen lấn hôm lễ Halloween, ngày 29 tháng Mười vừa qua, tại khu phố Itaewon ở thủ đô làm cho hơn 150 người thiệt mạng.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hôm thứ Tư, mùng 09 tháng Mười Một, Tổng thống đã gặp Đức Tổng giám mục Phêrô Trịnh Thuần Trạch (Chung Soon-taick), đương kim Tổng giám mục Hán Thành và vị tiền nhiệm là Đức Hồng y Anrê Liêm Thủ Chánh (Yeom Soo-jung) với mục đích vừa nói.

Bà Kim Ân Huệ (Kim Eun-hye), trưởng ban báo chí của Phủ Tổng thống cho giới báo chí biết Tổng thống nói với Đức cha Phêrô Trịnh Thuần Trạch rằng ông gặp Đức Tổng giám mục vì cảm thấy bị tiêu tán trước sự mất mát quá nhiều nhân mạng và như bị “tê liệt”, vì làm sao một tai nạn như vậy có thể xảy ra tại Hàn Quốc ngày nay.

Đức Tổng giám mục trấn an Tổng thống rằng ngài tin là dân chúng cảm thấy sự chân thành của Tổng thống qua nỗ lực của ông chia sẻ nỗi đau khổ của họ, qua các cuộc viếng thăm nhiều lãnh vực trong xã hội và hỏi ý kiến xem đâu là cách thức tốt nhất để phòng ngừa những tai nạn tương tự, bằng cách cải tiến hệ thống đáp ứng của quốc gia.

Trong cuộc gặp gỡ với Đức Hồng y Liêm, Tổng thống cho biết ông đau khổ khi nghĩ đến các cha mẹ bị mất con trong vụ chen lấn đạp dẫm như vậy. Đức Hồng y khuyên Tổng thống rằng có thể nhận ra dễ dàng điều mà một người trẻ muốn khi chúng được quan sát qua cái nhìn của cha mẹ và Đức Hồng y sẽ cầu nguyện để Tổng thống có thể thăng tiến những đôi mắt nhìn như vậy đối với dân chúng.

Hôm thứ Ba, mùng 08 tháng Mười Một trước đó, Tổng thống Hàn Quốc cũng đã gặp các vị lãnh đạo Phật giáo và Tin lành tại nước này với cùng mục đích tham khảo ý kiến như vậy.

(Yonhap 9-11-2022)

Add new comment

5 + 14 =