Tổng đan viện Biển Đức Santkt Ottilien bị Covid-19

Rufus46, CC BY-SA 3.0, via Wikimedia Commons

Tổng Đan viện chi dòng Biển Đức Sankt Ottilien ở gần thành phố Munich nam Đức, phải ngưng các buổi lễ Tam Nhật Thánh vì số đan sĩ bị nhiễm Covid-19 lên cao trong số 100 đan sĩ tại Đan viện này.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Thánh lễ Thứ Năm Tuần thánh, nghi thức Tưởng niệm cuộc Thương khó của Chúa Giêsu Thứ Sáu Tuần thánh và Lễ vọng Phục sinh sẽ được cử hành trực tuyến, không có giáo dân tham dự.

Con số các đan sĩ bị dương tính Covid gia tăng mau lẹ khiến các bề trên phải đi đến quyết định trên đây và kéo dài đến thứ Hai sau Phục sinh.

Tổng Đan viện Santkt Ottilien là Đan viện mẹ của chi dòng Biển Đức thuộc hàng lớn nhất trong dòng Biển Đức, với 1.125 đan sĩ thuộc 54 Đan viện tại nhiều nước, kể cả Hàn Quốc.

Đan viện Santkt Ottilien tọa lạc cách thành phố Munich 40 cây số về hướng tây. Các đan sĩ canh tác trên khu đất rộng 200 hécta có nhiều công xưởng, cùng với một nhà xuất bản sách. Sự bộc phát Covid-19 tại Đan viện này không phải là trường hợp duy nhất. Tại Đan viện Biển Đức Muensterschwarzach, gần thành phố Wuerzburg cũng có tình trạng nhiều đan sĩ bị nhiễm Coronavirus.

(KNA 14-3-2022)

Add new comment

2 + 13 =