Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ giúp Pakistan

Pakistani Christians at a liturgy. | AFP or licensors

Tổ chức bác ái quốc tế “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” giúp đỡ 40 tín hữu Kitô Pakistan bị 5 năm tù oan ức, nay mới được trả tự do, để họ tái hội nhập vào xã hội.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong thông cáo công bố hôm 11/3/2020 vừa qua, tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” cho biết, 40 tín hữu Kitô nói trên đã bị cáo gian về tội hành hung tập thể và sát hại 2 người Hồi giáo. Hồi tháng 3 năm 2015, đã xảy ra những xáo trộn sau những vụ khủng bố tự sát hại hai thánh đường Kitô ở Youhanabad, khiến cho ít nhất 20 người thiệt mạng và 80 tín hữu Kitô bị thương trong hai cuộc khủng bố.

Sau 5 năm tù vì bản án bất công, các Kitô hữu ấy mới được trả tự do. Tổ chức bác ái cố gắng giúp họ vượt thắng chấn thương tâm lý qua các cuộc tư vấn, đồng thời giúp tìm kiếm công ăn việc làm.

Linh mục Francis Gulzar, cha sở giáo xứ thánh Gioan, thuộc quận Youhanabad ở thành phố Lahore cho biết, đối với các tín hữu Kitô ấy, họ rất khó tìm được việc làm, và nếu tìm được thì đồng lương chỉ ở dưới mức tối thiểu.

Theo tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ, 40 Kitô hữu ấy đã bị hành hạ, ngược đãi và 2 người trong số họ đã bị thiệt mạng.

Ông Thomas Heine-Geldern, Giám đốc điều hành tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ, nói rằng: đứng trước những đau khổ lâu dài của các tín hữu Kitô bị tù oan ức ấy, cũng cần hỗ trợ tài chánh cho họ để họ và gia đình có thể phục hồi cuộc sống.

(KNA 11-3-2020)

Add new comment

1 + 1 =