Tổ chức Adveniat trợ giúp cấp thời cho Haiti

Photo: Vatican News

Tổ chức bác ái Adveniat của Hội đồng Giám mục Đức đã dành 100.000 Euro để góp phần cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân bị động đất tại Haiti.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Hôm 16/8/2021 vừa qua, cha Michael Heinz, dòng Ngôi Lời, giám đốc điều hành tổ chức Adveniat, chuyên giúp đỡ Giáo hội tại Mỹ châu Latinh, nói rằng: “Động đất đã gây thiệt hại rất lớn cho quốc gia nghèo nhất ở tây bán cầu. Vùng bị nặng nhất chính là vùng hầu như chưa phục hồi được sau cuồng phong Matthew hồi năm 2016. Haiti trong lúc này đang cần được sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế”. Miền này lại bị bão Grace thổi tới, thật là một thảm họa.

Bà Soraya Jurado, đặc trách về Haiti thuộc tổ chức Adveniat, cho biết vùng bị động đất tương đối hẻo lánh, nên rất khó đưa đồ cứu trợ đến đó. Từ hơn 50 năm nay, Adveniat vẫn dấn thân trong vùng này, cộng tác với các cơ quan đối tác ở địa phương.

Từ trận động đất năm 2010 đến nay làm cho hơn 200.000 người chết ở vùng thủ đô Port-au-Prince, Haiti liên tục lâm vào những tình trạng khủng hoảng về chính trị, kinh tế, xã hội và thiên tai.

Tính đến chiều ngày 17/8 vừa qua, số người chết vì động đất ở Haiti lên tới gần 2.000 người và gần 10.000 người bị thương có đăng ký theo cơ quan bảo vệ dân chúng.

(KNA 17-8-2021, lenouvelliste.com)

Add new comment

3 + 2 =