Tầng hầm Đền thờ thánh Phêrô được mở lại

Photo: Vatican Media

Từ Chúa nhật, ngày 08 tháng Giêng vừa qua, các tín hữu có thể viếng mộ Đức cố Giáo hoàng Biển Đức XVI.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh phổ biến hôm thứ Bảy, ngày 07 tháng Giêng, cho biết tầng hầm Đền thờ thánh Phêrô được mở lại từ 9 giờ sáng Chúa nhật, ngày 08 tháng Giêng.

Sau thánh lễ do Đức Thánh cha Phanxicô chủ sự vào ban sáng, ngày 05 tháng Giêng vừa qua, linh cữu của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI được an táng tại đây vào ban chiều cùng ngày, với nghi thức do Đức Hồng y Giovanni Battista Re, Niên trưởng Hồng y đoàn chủ sự, trước sự hiện hiện của bốn Hồng y, trong đó có Đức Hồng y Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh và một số người thân cận của Đức Biển Đức XVI, cùng với Đức ông trưởng ban nghi lễ phụng vụ của Đức Thánh cha.

Linh cữu Đức Biển Đức XVI được táng trong huyệt mộ trước đây là nơi an nghỉ của Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II cho đến khi ngài được phong hiển thánh năm 2011 và được đưa lên tầng trên của Đền thờ thánh Phêrô. Trong quan tài ba lớp của Đức Biển Đức XVI, đặc biệt có một ống kim loại đựng văn bản tiểu sử vắn tắt của ngài, các mề đay và đồng tiền được đúc trong triều đại Giáo hoàng, các dây Pallium của ngài khi làm Tổng giám mục giáo phận Munich và khi làm Giáo hoàng.

Trên nắp huyệt mộ, một tấm cẩm thạch trắng có khắc tên người kế vị thứ 265 của thánh Phêrô tông đồ.

(Vatican News 7-1-2023)

Add new comment

1 + 2 =