Tăng cường bảo vệ các thánh đường Kitô tại Pakistan

Pakistan | AFP or licensors

Các thánh đường Kitô tại Pakistan tăng cường các biện pháp an ninh để phòng ngừa các vụ tấn công khủng bố, sau khi những người Taliban trở lại cầm quyền tại Afghanistan.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Tổ chức bác ái “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” cho biết quyết định trên đây được đề ra, trong một cuộc gặp gỡ giữa các vị lãnh đạo Công giáo và Tin lành Pakistan, nhất là trong các buổi lễ Chúa nhật.

Các Giáo hội Kitô Pakistan vốn lo âu trước những vụ tấn công của những thành phần Hồi giáo cực đoan chống các cộng đoàn Kitô và các nhóm tôn giáo thiểu số. Ông Sajid Christopher, quản trị viên đặc ủy của tổ chức Human Friends, Bạn hữu con người, cho biết nhóm thân Taliban tên là Tehreek-e-Taliban Pakistan, gọi tắt là TTP, và cả các nhóm đấu tranh khác có thể ra tay hành động. “Khi nhóm Taliban còn cầm quyền trước đây ở Afghanistan, đã có nhiều vụ khủng bố tại Pakistan. Có những tổ chức khủng bố tấn công các nhà thờ và các cơ sở khác của Kitô giáo. Giờ đây nhóm Taliban tái lên cầm quyền tại Afghanistan, có thể sẽ có những vụ tấn công do nhóm TTP và các nhóm khác”.

Theo thỏa thuận giữa Công giáo và Tin lành Pakistan, sẽ gia tăng sự kiểm soát quanh các nơi thờ phượng, sẽ dùng máy phát hiện kim loại ở các lối vào và sẽ có những người võ trang canh gác. Cả những người Hồi giáo ôn hòa cũng việc gia tăng áp dụng các an ninh, vì sợ các nhóm cực đoan”.

(Vatican News Service 8-9-2021)

Add new comment

2 + 7 =