Tín hữu Ba Lan đứng thứ hai trong số khách hành hương tại Fatima

Santuário de Nossa Senhora de Fátima, Portugal | Vatican News

Trong năm ngoái (2021), người Ba Lan đến hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Fatima đứng thứ hai trong số các tín hữu đến kính viếng Đức Mẹ tại đây, theo thống kê của Ban giám đốc Đền thánh.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Tuy còn đại dịch, trong năm ngoái có tổng cộng có hai triệu 400.000 tín hữu đến hành hương theo nhóm tại Fatima. Đứng đầu danh sách là người Tây Ban Nha láng giềng, với 319 nhóm, tổng cộng 13.000 người. Tiếp đến là 71 nhóm tín hữu Ba Lan với gần 2.500 người. Đứng thứ ba là người Ý, với 1.326 người thuộc 47 nhóm.

Các con số trên đây được công bố nhân dịp Hội nghị thứ 43 của các chủ khách sạn ở Fatima, với sự tham dự của cha Carlos Cabecinhas, Giám đốc đền thánh Fatima. Trong dịp này, cha nhắc lại rằng từ đầu đại dịch Covid-19, hồi tháng Ba năm 2020, Đền thánh Đức Mẹ Fatima đã bị đóng cửa, rồi tiếp đến là những biện pháp an ninh y tế chặt chẽ được ban hành, số tín hữu hành hương giảm sút trầm trọng. Từ tháng Ba đến tháng Năm năm 2020, Đền thánh bị đóng cửa. Nhưng cha Cabecinhas cũng cho biết trong thời gian khó khăn đó, hàng triệu tín hữu Công giáo trên thế giới tham dự những buổi lễ và sinh hoạt tại Đền thánh qua Internet.

Trước khi đại dịch Covid-19 bộc phát, mỗi năm có từ năm đến sáu triệu tín hữu từ các nơi đến hành hương tại Trung tâm Thánh Mẫu Fatima.

(Kai 30-3-2022)

Add new comment

13 + 0 =