Tân lãnh đạo cơ quan Quốc gia quản lý tôn giáo của Trung Quốc

Photo: asianews.it

Trong những ngày qua, Thủ lãnh cơ quan quốc gia quản lý tôn giáo của Trung Quốc, ông Thôi Mậu Hổ (Cui Maohu) đã bị cách chức vì tội ăn hối lộ, và ông Trần Huy Phong (Chen Ruifeng) được bổ nhiệm thay thế.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hãng tin Asia News, truyền đi ngày 25 tháng Ba, từ Roma cho biết; ngày 24 tháng Ba, Trang mạng của Ban Công Tác mặt trận thống nhất của Đảng cộng sản Trung Quốc đưa tin: ông Thôi Mậu Hổ đã bị cách chức và đang bị điều tra vì những cáo buộc vi phạm kỷ luật và luật pháp nghiêm trọng.

Ông Trần Huy Phong năm nay 56 tuổi, sinh tại tỉnh Sơn Đông và gia nhập đảng năm 1989. Năm 2016, ông được chọn làm phó bí thư đảng cộng sản Trung Quốc tại Vũ Hán (Wuhan), tỉnh Hồ Bắc (Hubei) và năm sau được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vũ Hán. Tháng Bảy năm 2020, ông được bổ vào Ban thường trực của đảng ở tỉnh Thanh Hải (Qinghai).

Trước đây, Ban quản lý tôn giáo ở Trung Quốc được gọi là Ban tôn giáo chính phủ, một cơ quan độc lập dưới quyền của chính quyền trung ương. Nhưng từ tháng Ba năm 2018, cơ quan này hoàn toàn ở dưới quyền kiểm soát của đảng cộng sản Trung Quốc, và được sử dụng như một cơ quan của Mặt trận Thống nhất để kiểm soát các hoạt động tôn giáo.

(Asia News 25-3-2023)

Add new comment

17 + 1 =