Sau 16 tháng bị ngưng, cơ quan hành hương của Roma tái hoạt động

Image by Reijo Telaranta from Pixabay

Sau 16 tháng bị tạm ngưng vì đại dịch, cơ quan hành hương của giáo phận Roma đã hoạt động trở lại, với cuộc hành hương tại Thánh địa, từ ngày thứ Hai 5/7 đến 9/7 tới đây.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đoàn hành hương gồm 21 người, do Đức Hồng y Enrico Feroci, nguyên là cha sở giáo xứ Đền thánh Đức Mẹ Tình Yêu Thiên Chúa, ở Roma hướng dẫn.

Đoàn hành hương dừng lại ở Jerusalem, Bethlehem và Nazareth, gặp gỡ Đức Thượng phụ Pierbattista Pizzaballa của Giáo hội Công giáo Latinh Jerusalem. Hôm thứ Tư 7/7/2021, đoàn hành hương cử hành thánh lễ tại Đền thờ Mộ Thánh.

Đức ông Remo Chiavarini, Giám đốc cơ quan hành hương của giáo phận Roma nói rằng: “Thật là một niềm vui lớn được mở lại cuộc hành hương này, chúng ta được sự hưởng ứng và quan tâm lớn.”

Cha Giovanni Biallo, điều hợp viên các hướng đạo tại Thánh địa, thuộc cơ quan Hành hương của giáo phận Roma nói rằng: “Chúng tôi muốn trở lại Thánh địa sau hơn 1 năm bị tạm ngưng, và đồng thời để kiểm chứng xem chúng tôi có thể trở lại viếng thăm các nơi thánh với tất cả sự an ninh hay không”.

Theo thông cáo của Bộ du lịch Israel, từ đầu tháng Bảy này, chính phủ địa phương mở cửa lại để đón các nhóm du khách và tín hữu hành hương, tuy vẫn còn những hạn chế vì đại dịch chưa chấm dứt hẳn.

(Acistampa 5-7-2021)

Add new comment

3 + 0 =