Số tiền tại hồ nước Trevi ở Roma tiếp tục giúp Caritas

Photo by Christopher Czermak on Unsplash

Số tiền du khách ném xuống bể nước nổi tiếng ở Roma, Fontana Trevi, tiếp tục được chính quyền thành phố Roma trao cho Caritas giáo phận để giúp đỡ người nghèo.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Báo chí Roma, số ra ngày 31 tháng Mười Hai năm 2021 vừa qua, cho biết trên đây là nội dung hiệp định mới được gia hạn hai năm, giữa chính quyền thành phố và Tòa Giám quản Roma. Số tiền này lên tới khoảng một triệu rưỡi Euro mỗi năm.

Trước đây, dưới thời bà thị trưởng Virginia Raggi, thuộc đảng Năm Sao (Cinque Stelle), đã có toan tính đưa ngân khoản vừa nói vào quĩ của thành phố, nhưng trước sự phản đối của dư luận các giới nên chính quyền đã bãi bỏ dự định này. Nay tân thị trưởng Roma, ông Roberto Guatieri, quyết định tiếp tục truyền thống hỗ trợ Caritas địa phương.

Fontana Trevi thuộc vào số các bể nước nghệ thuật nổi tiếng nhất tại Roma. Bể nước này được thiết lập tại mặt tiền dinh thự Poli, do Đức Giáo hoàng Clemente XII thuê, khởi công hồi năm 1732 và được khánh thành 30 năm sau đó (1762). Các du khách đến đây thường có thói quen quay lưng và ném tiền cắc xuống bể nước để bày tỏ ý muốn sẽ trở lại kinh thành này. Cách đây 21 năm (2001), thị trưởng Roma bấy giờ, thuộc đảng dân chủ xã hội, đã quyết định dành số tiền du khách ném xuống bể nước cho Caritas địa phương.

(Kathpress 31-12-2021)

Add new comment

7 + 1 =