Roma bắt đầu chương trình chuẩn bị hạ tầng cơ sở cho Năm Thánh 2025

Official Logo of Jubilee 2025 | Vatican News

Chính quyền thành Roma, với sự hỗ trợ của trung ương, bắt đầu chương trình chuẩn bị các cơ cấu hạ tầng cho Năm Thánh 2025 và Triển Lãm 2030.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Báo “Il Messaggero”, Người Sứ Giả, số ra ngày 11 tháng Mười Hai vừa qua ở Roma, cho biết Thị trưởng thành Roma, ông Roberto Gualtiero, xác nhận điều trên đây trong cuộc viếng thăm công trường kiến thiết trạm xe điện ngầm, Metro C, cạnh hý trường Colosseo. Ông cho biết chính phủ chuyển tiếp trước đây thủ tướng Mario Draghi điều khiển, đã chấp thuận gần một tỷ 400 triệu Euro cho việc chuẩn bị Năm Thánh 2025, trong đó có 660 triệu Euro dành các công trình hạ tầng cơ cấu tại thủ đô.

Chi tiết hơn, có 70 triệu Euro dành cho đường hầm xe hơi đi qua trước Lâu Đài Thiên Thần, để cải tiến lưu thông tại khu vực Vatican và việc đi lại của các khách bộ hành. Con đường Hòa Giải, Via Conciliazione, dẫn tới Quảng trường thánh Phêrô sẽ hoàn toàn dành cho người đi bộ.

Ngoài ra, những quảng trường lớn trước Đền thờ Laterano, thánh Phaolô ngoại thành và trước nhà ga Trung Ương Termini sẽ được cải tiến đẹp đẽ hơn. Tại khu vực quảng trường “Risorgimento”, Phục Hưng, gần Vatican sẽ có một đường hầm dành cho người bộ hành, dẫn từ Vatican đến Bảo tàng viện Vatican.

Có 200 triệu Euro sẽ được dùng để sửa sang đường phố tại Roma, loại bỏ các ổ gà và sửa chữa những đường bị hư hỏng.

Đầu năm 2025, trạm xe điện ngầm Metro C ở Colosseo đang kiến thiết sẽ được khánh thành và đưa vào hoạt động. Thêm vào đó, đường xe giữa nhà ga Termini sẽ được kiến thiết.

Năm thánh 2025 có chủ đề là “Người lữ hành hy vọng”. Trong số những yếu tố chính của Năm Thánh, có cuộc hành hương Roma và các cửa Năm Thánh tại các Đền thờ chính ở Roma. Chính quyền thành Roma ước lượng sẽ có 45 triệu người đến Roma nhân biến cố này.

(KNA 11-12-2222)

Add new comment

9 + 2 =