Quỹ Giáo hoàng ở Mỹ tài trợ 9,2 triệu Mỹ kim

Photo by Raimond Klavins on Unsplash

Quỹ Giáo hoàng, có trụ sở tại thành phố Philadelphia, Hoa kỳ, thông báo sẽ tài trợ 9,2 triệu Mỹ kim trong năm nay cho các dự án tại 64 nước trên thế giới.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong thông báo hôm 28/4/2021 vừa qua, Quỹ này cho biết sẽ tài trợ việc xây cất và tu bổ thánh đường, các trường học, các sáng kiến bảo vệ môi trường và giáo dục trẻ em nghèo, và nhiều dự án khác.

Đức Hồng y Sean O’Malley, dòng Capuchino, Tổng giám mục giáo phận Boston, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Giáo hoàng, nói rằng sứ mạng của Quỹ này là phục vụ Đức Thánh cha và Giáo hội Công giáo qua các nguồn “đức tin, nghị lực và tài chánh... Đức Thánh cha đã xác định những nhu cầu cấp thiết trên thế giới và Quỹ đang dấn thân đáp ứng những ưu tiên, đón tiếp, giáo dục, chữa lành và hỗ trợ lương thực cho những người túng thiếu. Cùng với các nhu cầu vật chất ấy, Quỹ Giáo hoàng cũng giúp kiến tạo các cơ cấu hạ tầng để các tín hữu lãnh nhận các bí tích và thực hành đức tin Công giáo của họ”.

Trong cuộc viếng thăm tại Irak hồi đầu tháng Ba vừa qua, Đức Thánh cha đã kêu gọi giúp tái thiết các thánh đường và cơ sở Công giáo trong vùng này, bị tàn phá hoặc hư hại trong chiến tranh. Lời kêu gọi của ngài đã ảnh hưởng tới công việc của Quỹ Giáo hoàng: Quỹ tiến hành việc tài trợ các dự án và sáng kiến hỗ trợ sự hiện diện của Giáo hội Công giáo tại Trung Đông và sứ mạng giáo dục các trẻ em, kể cả việc tài trợ các nhu cầu y tế tại các nước này.

(CNA 2-5-2021)

Add new comment

3 + 11 =