Tin Giáo Hội

Friday, August 19, 2022

Đức Hồng y tân cử người Nigeria, Peter Ebere Okpaleke, Giám mục giáo phận Ekwulobia, bày tỏ lo âu cho sự sống còn của Kitô giáo tại nước này.

Friday, August 19, 2022

Nạn bắt cóc các linh mục tại Nigeria ngày càng gia tăng trong năm nay (2022). Những kẻ bất lương dường như nghĩ rằng Giáo hội có phương tiện để trả những món tiền lớn.

Thursday, August 18, 2022

Gia đình các nạn nhân các vụ khủng bố tại Sri Lanka, hôm lễ Phục sinh năm 2019 cám ơn Đức Thánh cha Phanxicô, vì sự quan tâm giúp đỡ của ngài.

Thursday, August 18, 2022

Đức ông Diego Ravelli, Trưởng ban Nghi lễ Phụng vụ của Đức Thánh cha Phanxicô thông báo: Lúc 4 giờ chiều thứ Bảy, ngày 27 tháng Tám tới đây, Đức Thánh cha sẽ chủ sự Công nghị Hồng y tại Đền thờ thánh Phêrô để tấn phong 20 hồng y mới, với nghi thức đội mũ, trao nhẫn và chỉ định nhà thờ hiệu tòa.

Thursday, August 18, 2022

Hiện nay, Giáo hội Công giáo tại Brazil đang cử hành Tuần lễ toàn quốc về gia đình lần thứ 30 để đề cao vai trò của gia đình trong cộng đoàn đức tin.

Thursday, August 18, 2022

Giáo hội Công giáo tại bang Québec, Canada, không có phương tiện tài chánh để bồi thường hằng triệu đôla cho các nạn nhân bị lạm dụng tính dục.

Thursday, August 18, 2022

Một linh mục và một tu sinh tại Nigeria đã bị bắt cóc và bọn bất lương đòi tiền chuộc mạng 50 triệu đồng Nigeria. Nhưng sau đó hai vị này đã được trả tự do.

Thursday, August 18, 2022

Lễ an táng Đức Hồng y Jozef Tomko, nguyên Tổng trưởng Bộ Truyền giáo, đã được cử hành trọng thể tại Kosicé, quê hương của ngài ở miền đông Slovak, hôm 16 tháng Tám vừa qua.

Thursday, August 18, 2022

Tòa Thánh và Cộng hòa São Tomé và Principe bên Phi châu đã ký hiệp định, trong đó có nhìn nhận tư cách pháp nhân của của Giáo hội và các tổ chức của Giáo hội Công giáo.

Thursday, August 18, 2022

Cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha Phanxicô tại Kazachstan cũng quan trọng đối với các tín hữu Công giáo Nga và một cuộc hành hương của giáo phận ở Mascơva đang được chuẩn bị để các tín hữu đi gặp Đức Thánh cha.