Nhiều người dân Nam Sudan kêu gọi các chính trị gia nghe lời Đức Giáo hoàng

Photo: Vatican Media

Nhiều người dân Nam Sudan kêu gọi các vị lãnh đạo chính trị tại nước này chú ý và hành động theo sứ điệp hòa bình và hòa giải của Đức Thánh cha Phanxicô và hai vị lãnh đạo Kitô Anh quốc và Ecosse.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Họ bày tỏ lập trường trên đây, trong các cuộc phỏng vấn của đài phát thanh Tamazuj, sau thánh lễ duy nhất và cuối cùng Đức Thánh cha cử hành tại thủ đô Juba, sáng Chúa nhật, ngày 05 tháng Hai vừa qua.

Bà Yar Manor Majok, một doanh nhân, nói: “Tôi chờ mong nhiều điều sẽ xảy ra, các vị lãnh đạo của chúng tôi đã nghe sứ điệp của các vị lãnh đạo Kitô và chúng tôi hy vọng nền kinh tế sẽ ổn định và mang lại hòa bình. Tôi cũng cầu mong nhân dân Nam Sudan chấp nhận hòa bình và ngưng chém giết nhau: Sứ điệp các vị lãnh đạo Giáo hội Kitô để lại cho chúng tôi là một sứ điệp tiến bộ, sứ điệp tiếp tục tiến bước”.

Elisabeth Mayak Thomas, một thanh nữ 20 tuổi, thiện nguyện viên đã cộng tác vào việc chuẩn bị nơi Đức Thánh cha cử hành thánh lễ, cạnh lăng John Garang-nhà lập quốc, cho biết cô mong đợi có tình yêu thương và hòa giải giữa mọi người dân Nam Sudan. Cô nói: “Tôi mong đợi hòa bình, tình thương và hòa giải giữa những người trẻ và người già. Chúng ta phải yêu thương nhau như Đức Giáo hoàng đã nói, vì ngài cũng là một người lữ hành hòa bình”.

Bà Winnir Rufas, 29 tuổi kêu gọi các vị lãnh đạo chính trị Nam Sudan hãy chấp nhận nhau. Bà nói: “Chính phủ Nam Sudan của chúng ta cần chấp nhận nhau, từ những gốc gác chính trị với những ý tưởng khác biệt, để tìm những con đường tốt nhất để lãnh đạo dân chúng”.

Còn bà Imma Lasu, 50 tuổi, tuyên bố: “Tôi mong đợi Chúa Thánh Linh thay đổi tâm hồn các vị lãnh đạo chúng tôi ở Nam Sudan, mang lại hòa bình cho toàn đất nước tại đây”.

(Radiomamaij 6-2-2023)

Add new comment

1 + 2 =