Nhà trọ của Công giáo Áo tại Thánh địa không có khách

Photo: © Georg Pulling / Kathpress

Hãng tin Công giáo Áo Kathpress cho biết mùa Giáng sinh năm nay, nhà trọ của Công giáo Áo tại Jerusalem cũng không có khách giống như năm ngoái, vì chính phủ Israel tiếp tục đóng cửa biên giới để chống đại dịch với biến thể Omicron.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hôm 11 tháng Mười Hai vừa qua, cha Stephan Bugnyar, Giám đốc nhà trọ Công giáo Áo cho biết trong thời gian qua đã có vài nhóm hành hương lẻ tẻ đến Thánh địa và đã cư ngụ tại nhà trọ này, nhưng nay thì sa sút rõ ràng. Điều thật rõ là nhà trọ đẹp đẽ này không có khách”.

Nhà trọ Công giáo Áo tọa lạc gần Via Dolorosa, Đường Thánh Giá, và những người tại đây sống bằng nghề đón tiếp khách hành hương và cả những khách trọ bản xứ. Hiện nay cổ thành Jerusalem không có khách viếng thăm. Vì thế, cha Bugnyar cho biết Giáng sinh năm nay cũng như năm ngoái, chỉ có các nhân viên trong nhà mừng lễ với nhau: Thánh lễ vọng Giáng sinh và sau đó là cuộc hành hương đi bộ đến Bethlehem.

Trong 20 tháng qua, không có khách trọ tại nhà trọ của Công giáo Áo ở Jerusalem, với 124 giường. Nhà trọ này bây giờ sống nhờ tiền quyên góp nơi các tín hữu Công giáo ở Áo.

(Kathpress 11-12-2021)

Add new comment

1 + 0 =