Người bị cách ly tại Áo vẫn được đi dự lễ

Foto: Afp

Tại Áo, những người bị cách ly vì không chịu chích vắcxin ngừa Coronavirus vẫn được tự do hành đạo.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Từ thứ Hai, 15 tháng Mười Một, bắt đầu có hiệu lực qui luật của chính phủ Áo, theo đó những người không chịu chích ngừa chống Covid-19 bị cách ly tại gia, và chỉ được phép đi làm, đi bác sĩ, mua thực phẩm hoặc tập thể thao. Ai vi phạm lệnh cấm sẽ bị phạt 500 Euro. Cho đến nay, chỉ có 65% dân Áo được chích hai liều vắcxin.

Chiều Chúa nhật 14 tháng Mười Một, Ủy ban đặc biệt của Quốc hội Áo định thêm rằng việc cách ly này không cản trở quyền tự do hành đạo của đương sự.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Công giáo Áo, Kathpress, Đức cha Peter Schipka, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Áo, cho biết như trên và nói thêm rằng các tín hữu bị cách ly vì lý do vừa nói, vẫn được đi tham dự thánh lễ và lãnh nhận các bí tích. Tôi hy vọng rằng những tín hữu ấy, nhất là trong thời kỳ này, sẽ cảm nghiệm được sự củng cố và hy vọng trong đức tin. Các thánh đường vẫn mở cửa để các tín hữu đến cầu nguyện riêng hoặc lãnh nhận các buổi lễ”.

Trong khóa họp toàn thể kết thúc hôm 11 tháng Mười Một vừa qua, Hội đồng Giám mục Áo gia tăng các biện pháp phòng ngừa đứng trước tình trạng tái gia tăng lan lây Covid-19. Các tín hữu phải mang khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Áo là nước đầu tiên tại Áo ban hành qui luật, những người không chịu chích ngừa Covid-19 bị cách ly tại gia và không được tự do đi lại như những người khác.

(KAP 14-11-2021)

Add new comment

7 + 1 =