Ngày Thế giới chống buôn người lần thứ 6

Thánh Josephine Bakhita | Vatican News

Ngày thế giới chống nạn buôn người lần thứ 6 được cử hành vào thứ Bảy, 08/02/2020, lễ kính thánh nữ Giuseppina Bakhita, người Sudan, đã từng bị bán làm nô lệ nhiều lần.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Tại Roma, ngày này được cử hành tại Đền thờ Thánh Gioan Laterano, với buổi canh thức lúc 6 giờ rưỡi chiều ngày 08/02, do Đức Hồng y Michael Czesny, Dòng Tên, Phó Tổng thư ký, đặc trách phân Bộ Di dân và Tị nạn thuộc Bộ phát triển nhân bản toàn diện, chủ sự. Trong buổi canh thức và cầu nguyện, cũng có phần chia sẻ hai chứng từ về nạn buôn người.

Cộng tác với Phân bộ Di dân và Tị nạn trong việc tổ chức và cử hành ngày này, có Liên mạng Talitha Kum của các tu sĩ chống nạn buôn người, tổ chức Caritas quốc tế, Liên Hiệp thế giới các tổ chức phụ nữ Công giáo, Nhóm làm việc chống nạn buôn người, và sau cùng là Cơ quan dòng Tên giúp người tị nạn.

Sáng Chúa nhật 09/02, lúc 10 giờ sẽ có cuộc tuần hành khởi sự từ Lâu Đài Thiên Thần và tiến về quảng trường Thánh Phêrô để tham dự buổi đọc kinh Truyền Tin với Đức Thánh cha. Cuộc tuần hành trên quãng đường 1 cây số này có chủ đề là: “Cùng nhau chống nạn buôn người” và nhắm gây ý thức trong dư luận quần chúng về tệ nạn buôn người, gây đau khổ cho hơn 40 triệu người trên thế giới.

Trong ý chỉ cầu nguyện tháng 02 này, Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi các tín hữu trong toàn Giáo hội cầu nguyện để tiếng kêu than của các anh chị em di dân, ngã gục dưới bàn tay của những kẻ buôn người vô lương tâm, được lắng nghe và giúp đỡ.

(ACI 6-2-2020)

Add new comment

1 + 2 =