Nữ tu 102 tuổi khỏi bệnh dịch coronavirus

Một nữ tu 102 tuổi, người Tây Ban Nha, Maria Trinidad Prado, đã khỏi bệnh dịch coronavirus, sau ba tuần điều trị tại bệnh viện đại học ở thành phố Lugo (HULA), tây bắc Tây Ban Nha và được xuất viện hôm 22/4/2020 vừa qua.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đài phát thanh Công giáo Cope ở Tây Ban Nha, truyền đi hôm 23/4, cho biết các bác sĩ và y tá nhà thương đã nồng nhiệt vỗ tay chào mừng chị Trinidad Prado khi chị rời nhà thương. Chị tươi cười và cảm động, cho biết mình không đáng được chú ý nhiều như vậy. Chị cũng nói với cha sở José Antonio Ferreiro đến đón chị: “Con rất vui mừng được về nhà, nhưng con nghĩ hôm nay con không đi lễ được, vì con thấy mình còn yếu!”

Nữ tu Trinidad Prado sinh ngày 02/5/1918 tại thành phố León, gia nhập dòng Thánh Gia Bordeaux năm 18 tuổi (1936). Trong thời nội chiến tại Tây Ban Nha, từ 1936 đến 1939, chị phải tị nạn sang Anh quốc để tránh các cuộc bách hại. Chị học ngành y tá và phục vụ tại nhiều nhà thương cho đến năm 72 tuổi.

Từ năm 90 tuổi, chị Trinidad Prado phục vụ tại giáo xứ A Milagrosa ở thành phố Lugo, viếng thăm các bệnh nhân và những người neo đơn, và phục vụ tại nhà thánh của thánh đường giáo xứ. Cùng sống trong cộng đoàn dòng Thánh Gia ở địa phương với chị Trinidad, có ba nữ tu.

Ngày 02/5 tới đây, chị Trinidad Prado sẽ mừng sinh nhật thứ 102 cùng với hai nữ tu trong cộng đoàn, là chị Maria Luisa, 70 tuổi, và chị Micaela, 93 tuổi. Hai chị này bị cách ly trong hai tuần qua tại gia, vì bị dương tính coronavirus.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài phát thanh Cope, cha sở José Antonio Ferreiro cho biết cho đến khi bị nhiễm coronavirus, chị Trinidad Prado vẫn hoạt động bình thường và rất tích cực, làm nhiều công tác khác nhau. Chị thực là một phụ nữ mạnh mẽ. Chị có tính tình rất dễ thương, vui tươi”.

(KNA và elprogresso.es 23-4-2020)

Add new comment

1 + 0 =