Năm nay vì đại dịch, không có cuộc tĩnh tâm chung của Giáo triều

Un momento degli esercizi spirituali del 2020 alla Casa Divin Maestro di Ariccia | Vatican Media

Năm nay vì đại dịch, nên không thể có cuộc tĩnh tâm chung của Giáo triều Roma, như mọi năm tại Nhà Thầy Chí Thánh ở Ariccia, mạn nam Roma.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết, vì lý do đó, Đức Thánh cha mời gọi các hồng y hiện diện tại Roma, các vị thủ lãnh và cấp trên của Giáo triều Roma hãy lo liệu tĩnh tâm riêng, từ chiều Chúa nhật 21 đến 26 tháng Hai tới đây. Trong tuần đó, Đức Thánh cha sẽ ngưng mọi hoạt động, kể cả buổi tiếp kiến chung thứ Tư 24 tháng Hai.

Năm ngoái, tuần tĩnh tâm Mùa chay của Đức Thánh cha và Giáo triều đã tiến hành từ chiều Chúa nhật, mùng 1 đến sáng thứ Sáu 6/3, giống như sáu năm trước đó tại Trung tâm Nhà Thầy Chí Thánh (Casa Divin Maestro) của tu đoàn thánh Phaolô ở Ariccia, thuộc giáo phận Albano, cách Roma khoảng 30 cây số về hướng nam.

Đây là một khu vực biệt lập, có 12 hécta rừng cây bao quanh, chỉ đón nhận những người đến tĩnh tâm và không đón nhận khách du lịch, theo ý muốn của chân phước Giacomo Alberione. Vị giảng tuần tĩnh tâm năm ngoái là cha Pietro Bova, 80 tuổi dòng Tên, người Italia, Tổng thư ký Ủy ban Tòa thánh về Kinh thánh.

(Rei 20-1-2021)

Add new comment

3 + 2 =