Năm 2022, số người hành hương Santiago de Compostela kỷ lục

Image by Andre_Grunden from Pixabay

Năm tới đây, 2022, số tín hữu đến hành hương tại Đền thánh Giacôbê tông đồ ở Santiago de Compostela, Tây Ban Nha sẽ lên tới mức kỷ lục, theo ký giả Francisco Contreras Gil, cũng là tác giả cuốn sách nổi tiếng về cuộc hành hương tại Đền thánh này.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Cho đến nay, con số tín hữu hành hương kỷ lục tại Santiago, Tây Bắc Tây Ban nha, là gần 348.000 người hồi năm 2019.

Trong thời gian qua, vì đại dịch, số tín hữu hành hương tại Đền thánh này bị giảm sút nhiều.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Công giáo Đức KNA, hôm 28/9/2021 vừa qua, ông Contreras Gil nói: “Trong năm tới đây, sẽ có thêm nhiều tín hữu hành hương từ Mỹ Latinh, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nơi khác ở Âu châu. Dầu sao, Tổng giáo phận Santiago de Compostela cũng cần suy nghĩ về việc thay đổi các qui luật. Cho đến nay các tín hữu hành hương chỉ cần đi bộ 100 cây số cuối cùng đến Santiago, tức là 5 ngày, là đủ để xin được chứng chỉ hành hương.

Theo ông Contreras Gil, như vậy quá ít, cần tăng điều kiện lên 200 cây số, nhờ đó sẽ tản các đám đông hành hương trên đường, trong giai đoạn chót.

Hiện nay, tại Santiago de Compostela đang tiến hành Năm thánh, sau khi được khai mạc ngày 31/12 năm 2020. Vì đại dịch, Đức Thánh cha Phanxicô đã cho phép kéo dài Năm thánh này cho đến cuối năm 2022.

(KNA 28-9-2021)

Add new comment

6 + 5 =