Mừng lễ kính Thánh Nữ Têrêsa Calcutta

Các linh mục và các nữ tu Dòng Thừa Sai Bác Ái viếng mộ Mẹ Têrêsa Calcutta (ANSA)

Lúc 6 giờ sáng ngày 05/09/2018, Đức Cha Thomas D'Souza, Tổng giám mục giáo phận Calcutta, Ấn độ, đã chủ sự thánh lễ kính thánh nữ Têrêsa Calcutta tại nhà nguyện trụ sở trung ương Dòng Thừa Sai Bác Ái ở Ấn độ.

Đồng tế với Đức Tổng giám mục, có hơn 30 linh mục thuộc Phong trào Corpus Christi (Mình Chúa Kitô), một tổ chức quốc tế do chính Mẹ Têrêsa thành lập với mục đích thánh hóa các linh mục.

Huấn dụ của Nữ Tu Bề trên Tổng Quyền

Sau thánh lễ các linh mục cùng với các nữ tu đã quây quần quanh mộ của Mẹ Têrêsa, và nhân dịp này nữ tu Mary Prema, người Đức, Bề Trên Tổng quyền Dòng Thừa Sai Bác Ái, đã nhấn mạnh đến giá trị là “một gia đình”. Chị nói: “Những người nghèo, những người không được yêu thương, những người không được ai để ý mong muốn, không được một gia đình. Nhưng Thiên Chúa đã chọn chúng ta để trở thành gia đình của họ. Tất cả các nữ tu thừa sai bác ái, các tu huynh, linh mục thừa sai bác ái, đều được mời gọi thuộc về một gia đình và trở thành gia đình của những người nghèo nhất trong những người nghèo. Tất cả chúng ta đều được kêu gọi chia sẻ tình thương của Thiên Chúa trong tinh thần vui tươi của Mẹ Têrêsa”.

Rồi nữ tu Prema đã thắp lên 5 ngọn nến trên mộ của Mẹ Têrêsa, tượng trưng cho 5 ngành của Dòng Thừa Sai Bác Ái, nam và nữ, đang cùng nhau hoạt động như một gia đình, gồm các nữ tu, linh mục, tu huynh, giáo dân thiện nguyện và các bệnh nhân.

Từ khi qua đời ngày 05/09/1997, và sau lễ quốc táng, mộ của Mẹ Têrêsa là nơi hành hương thu hút các tín hữu Kitô trên thế giới, và cả những người thuộc các tôn giáo khác.

G. Trần Đức Anh OP - Vatican

Add new comment

2 + 0 =