Mở lại các cuộc hành hương của các bệnh nhân từ Italia đến Lộ Đức

In Lourdes | Vatican News

Sau hơn năm tháng bị tạm ngưng vì đại dịch, từ ngày 18/8 vừa qua, các bệnh nhân từ Italia lại có thể đi hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức, bên Pháp, nhờ hai tổ chức ở Italia chuyên giúp các bệnh nhân và tín hữu hành hương.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đoàn đầu tiên do Hội Unitalsi tổ chức đã khởi hành hôm 18/8 từ thành phố Cagliari, thủ phủ đảo Sardegna, với 130 tham dự viên và lưu lại Lộ Đức cho đến ngày 22/8/2020 tới đây, và do Đức cha Mosé Marcia, nguyên Giám mục giáo phận Nuoro ở Sardegna, hướng dẫn. Các cuộc hành hương kế tiếp sẽ được tổ chức liên tục cho đến ngày 8/12 năm nay, lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội.

Trước đó, từ ngày 14 đến 17/8/2020 đã có cuộc hành hương do hội “Liên hiệp chuyên chở bệnh nhân đến Lộ Đức”, gọi tắt là Oftal tổ chức.

Oftal được thành lập hồi thập niên 1930 để giúp các bệnh nhân đến hành hương tại Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ Đức và các nơi khác, mỗi năm giúp hơn 20.000 người, gồm các bệnh nhân, người thiện nguyện, tín hữu và các linh mục đến các Trung tâm Thánh Mẫu lớn nhất.

Còn lịch sử hội Unitalsi khởi đầu từ năm 1903, với cuộc hoán cải của anh Giovanni Battista Tomassi, một thanh niên quí tộc bị tê liệt phải ngồi xe lăn trong 10 năm trời. Với tính tình nổi loạn, Tomassi xin đi hành hương Lộ Đức, mang theo khẩu súng ngắn với ý định tự sát ngay trước hang đá Đức Mẹ, nếu không được lành bệnh. Nhưng tại đó, chứng kiến sự tận tụy của những người thiện nguyện giúp đỡ các bệnh nhân, Tomassi được ơn hoán cải tâm hồn và từ bỏ ý định tự tử. Anh nói: “Nếu Lộ Đức đã mưu ích cho tôi thì cũng sẽ mưu ích cho bao nhiêu bệnh nhân khác”. Từ đó, anh có ý định thành lập tổ chức Unitalsi để giúp đã các bệnh nhân đi hành hương tại Lộ Đức và các đền thánh khác.

(Tổng hợp 18-8-2020)

Add new comment

13 + 7 =