Một tu viện Nam Phi bị biến thành trung tâm cách ly

Controlli coronavirus Sudafrica | AFP or licensors

Sau khi nữ tu thứ năm qua đời, một tu viện của các nữ tu dòng Bửu Huyết, ở Umtata bên Nam Phi đã bị biến thành một trung tâm cách ly vì coronavirus.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đức cha Sithembele Sipuka, Giám mục giáo phận Umtata, nói với hãng thông tấn Fides của Bộ truyền giáo hôm 18/6/2020 vừa qua rằng: “Chúng tôi xác nhận tin kinh khủng: chúng tôi mất thêm một người nữa, đó là nữ tu Ambrose Shabalala, 80 tuổi. Tu viện có 40 nữ tu. Các chị đã được xét nghiệm và có 17 chị bị nhiễm coronavirus”.

Ty y tế tại miền Capo Orientale của Nam Phi tuyên bố rằng tu viện của các nữ tu bị biến thành một trung tâm cách ly. “Chúng tôi đã thẩm định tu viện và đi đến kết luận cơ sở này thích hợp để cách ly. Chúng tôi đã trình bày cách thức phải cư xử trong thời kỳ cách ly”.

Tu viện dòng Bửu Huyết ở Umtata bị lây nhiễm, sau khi một nữ tu làm việc ở nhà thương Saint Mary bị nhiễm virus và lây sang các chị em khác trong tu viện.

Hội đồng Giám mục miền Nam Phi đã gửi sứ điệp bày tỏ đau buồn và cảm thông với tỉnh dòng và với các nữ tu dòng Bửu Huyết, vì bị mất năm nữ tu trong thời gian ngắn như vậy.

Nam Phi là nước bị lây nhiễm coronavirus nặng nhất tại Phi châu, với khoảng 84.000 ca nhiễm, tính đến ngày 18/6 vừa qua, và có gần 1.750 người thiệt mạng.

(Fides 19-6-2020)

Add new comment

7 + 13 =