Một phái đoàn linh mục Ấn Độ đến Vatican gặp Đức Hồng y Sandri

Photo: Syro Malabar Church

Thứ Tư, ngày 08 tháng Sáu này, một phái đoàn cấp cao các linh mục thuộc Tổng giáo phận Ernakulam của Giáo hội Công giáo Syro-Malabar lên đường sang Vatican để gặp Đức Hồng y Leonardo Sandri, Tổng trưởng Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương, để bàn về thống nhất việc cử hành thánh lễ thống nhất trong Giáo hội này.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Phái đoàn đến Roma theo lời mời của Đức Hồng y Sandri và dưới sự hướng dẫn của Đức Tổng giám mục Antony Karyil, Đại diện Đức Tổng giám mục Trưởng và ba vị Tổng đại diện của giáo phận, cùng với cha sở nhà thờ chính tòa Ernakulam, cũng là chuyên gia về phụng vụ. Sau cùng là cha Chưởng ấn của giáo phận.

Theo qui định thống nhất, các linh mục thuộc Giáo hội Syro Malabar từ nay, khi cử hành thánh lễ, phần đầu sẽ quay xuống đối diện với giáo dân, và phần hai thì quay lên bàn thờ.

Quyết định này được Công nghị Giáo hội Syro Malabar đưa ra hồi tháng Tám năm ngoái, nhưng bị nhiều giáo dân và giáo sĩ mạnh mẽ chống đối, vì từ năm mươi năm nay họ đã quen với thánh lễ, trong đó linh mục hoàn toàn quay mặt đối diện với giáo dân suốt thánh lễ. Nhiều giáo xứ không cử hành thánh lễ theo nghi thức mới do công nghị quyết định. Nay Đức Hồng y Sandri gặp phái đoàn các linh mục để đẩy mạnh việc thống nhất nghi thức cử hành thánh lễ.

Giáo hội Công giáo Syro Malabar có hơn ba triệu tín hữu ở Ấn Độ và một số nơi khác trên thế giới.

(The Hindu 6-6-2022)

Add new comment

9 + 8 =