Một giám mục Anh giáo ở Anh gia nhập Công giáo

Đức giám mục Anh giáo Jonathan Goodall | catholicnewsagency.com/Courtesy photo.

Hôm 03/9/2021 vừa qua, Đức giám mục Anh giáo Jonathan Goodall, thuộc giáo phận Ebbsfleet, cho biết sẽ từ chức để xin gia nhập Giáo hội Công giáo.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đức cha Goodall năm 60 tuổi, làm giám mục từ 9 năm nay, đặc trách các cộng đoàn Anh giáo tại Anh không nhìn nhận các nữ mục sư và nữ giám mục trong Giáo hội này. Đức cha nói: “Tôi đã đi tới quyết định từ nhiệm để được đón nhận vào trong cộng đồng hiệp thông hoàn toàn với Giáo hội Công giáo, sau một thời gian dài cầu nguyện, một thời kỳ thử thách nhất đối với tôi. Cuộc sống trong Liên hiệp Anh giáo đã hình thành và nuôi dưỡng việc làm môn đệ của Chúa của tôi, như một Kitô hữu Công giáo trong nhiều thập niên. Đây là nơi tôi đã được đón nhận trước tiên và trong nửa đời người, tôi đã thi hành thừa tác vụ như linh mục và giám mục, ơn bí tích của đời sống Kitô và đức tin. Tôi sẽ luôn luôn gìn giữ kho tàng này và biết ơn.”

“Tôi chắc rằng tất cả anh chị em tin tôi đã đi tới quyết định này, như một phương thế để thưa “xin vâng” đối với tiếng gọi của Thiên Chúa, chứ không phải là từ chối đối với những gì tôi đã biết và cảm nghiệm trong Giáo hội Anh giáo mà tôi mang ơn sâu xa”.

Cùng ngày 03/9, Đức Tổng giám mục Justin Welby, Tổng giám mục Canterbury, Giáo chủ Liên hiệp Anh giáo, ra thông cáo đón nhận quyết định của Đức giám mục Goodall với sự “nuối tiếc” và cám ơn Đức cha vì sự phục vụ trung thành trong nhiều năm trời. Tôi cầu nguyện cho Đức cha và phu nhân Sarah trong sứ vụ tương lai và cho hướng đi mà hai người đang được kêu gọi trong hành trình tiếp tục dấn thân phụng sự Chúa Kitô”.

(CNA 3-9-2021)

Add new comment

7 + 13 =