Một đại chủng sinh từng bị 50 ngày hôn mê, thụ phong linh mục

Linh mục Nathaniel Alberione | Photo: FB/ Parroquia Cristo Trabajador Comodoro

Hôm 21 tháng Mười Một vừa qua, một đại chủng sinh, đã từng bị 50 ngày hôn mê vì Covid-19 hồi năm ngoái tại Argentina, đã thụ phong linh mục và nhận được lời chúc mừng của Đức Thánh cha. Ngài khích lệ tân linh mục hãy trở thành “linh mục ở ngoại biên”.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đó là linh mục Nathaniel Alberione, ở thành Cordoba, bên Argentina, năm nay 33 tuổi, đã từng phục vụ như phó tế tại Patagonia.

Hồi tháng Tư năm ngoái, thầy Alberione đã bị dịch Covid-19 nặng đến độ bị hôn mê suốt 50 ngày.

Lễ truyền chức linh mục cho thầy được Đức cha Joaquín Gimeno Lahoz, Giám mục Giáo phận Comodoro Rivadavia chủ sự tại sân vận động số 1 ở Puerto Madryn, cùng với nhiều linh mục từ miền Patagonia-Comahue, trước sự hiện diện của đông đảo các tín hữu.

Trong thư chúc mừng, Đức Thánh cha Phanxicô bày tỏ sự gần gũi với cha Alberione và mời gọi cha hãy trở thành một linh mục ở “ngoại ô” và nói thêm rằng ở ngoại ô vẫn luôn tốt hơn là ở trung tâm, vì thực tại sẽ được thấy rõ hơn từ ngoại biên: Đừng quên căn cội của mình và cái nhìn của Chúa Giêsu, Đấng kêu gọi con. Cha cầu xin Đức Mẹ bảo vệ con, chăm sóc con với tất cả sự quan tâm và yêu thương”.

(CNA 23-11-2022)

Add new comment

3 + 11 =