Liên hiệp Tin lành cải cách muốn mở Văn phòng ở Roma

La CMER rassemble des réformés de 108 pays | © CMER

Liên hiệp các Giáo hội Tin lành cải cách trên thế giới đang chuẩn bị mở một Văn phòng thường trực ở Roma để tăng cường cuộc đối thoại với Giáo hội Công giáo.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Liên hiệp này qui tụ 230 Giáo hội thành viên và có trụ sở ở thành phố Hamburg, bắc Đức. Năm 2010, Liên hiệp này đã họp với Hội đồng đại kết Giáo hội Tin lành cải cách ở Grand Rapids bên Mỹ để trở thành Liên hiệp các Giáo hội Tin lành cải cách trên thế giới, qui tụ tổng cộng 100 triệu tín hữu thành viên tại 108 quốc gia. Hôm ngày 10 tháng Tám vừa qua, Mục sư Hanns Lessing, Tổng thư ký lâm thời của Liên hiệp này nói với hãng tin Công giáo Đức KNA rằng Văn phòng đại diện thường trực của Liên hiệp ở Roma sẽ được Giáo hội tại Thụy Sĩ và Ecosse đảm trách. Ý định của chúng tôi là sẽ có một mục sư người Ecosse đặc trách các quan hệ của Liên hiệp với Bộ Hiệp nhất các tín hữu Kitô và với các bộ khác của Tòa Thánh”.

“Thực vậy, vấn đề lớn về đại kết vẫn luôn là: phải chăng chúng ta cứ phải đợi cho đến khi tất cả các vấn đề khó khăn nhất được giải quyết? Hoặc có những kết quả trung gian khá vững chắc để có thể, ngay từ bây giờ, kiến tạo một số hình thức sống chung Giáo hội và làm chứng tá Kitô chung?”

(cath-ca 11-8-2022)

Add new comment

1 + 5 =