Lần thứ hai các tín hữu Công giáo Mauritius không được cử hành Phục sinh

Cardinal Maurice E. Piat of Mauritius | Vatican News

Vì đại dịch, lần thứ hai các tín hữu Công giáo tại quần đảo Mauritius không được cử hành lễ Phục sinh trực diện, vì từ ngày 1/4/2021 vừa qua, chính phủ đã ra lệnh đóng cửa tất cả các nơi thờ phượng để tránh lan lây Coronavirus.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Mauritius là quốc đảo trong Ấn Độ Dương được Đức Thánh cha Phanxicô viếng thăm ngày 9 tháng 9 năm 2019. Nước này chỉ có một triệu 311.000 dân cư, thuộc nhiều chủng tộc, văn hóa và ngôn ngữ, phần lớn là những người lai, do các chủng tộc Á châu và Phi châu kết hợp lại. 48% dân Mauritius theo Ấn giáo. 328.000 tín hữu Công giáo thuộc giáo phận thủ đô Port-Louis do Đức Hồng y Maurice Piat, dòng Thừa sai Chúa Thánh Thần, cai quản và 40.000 tín hữu khác thuộc địa phận đại diện Tông Tòa Rodriguez.

Đức Hồng y Piat đã thỉnh cầu đài truyền hình MBC trực tiếp truyền đi các buổi lễ tuần thánh tai nhà thờ Chính tòa thánh Louis.

Qua trang mạng của giáo phận, các tín hữu có thể xin linh mục đến viếng thăm bệnh nhân, ban bí tích xức dầu thánh và mang Mình Thánh Chúa cho người bệnh. Vì đại dịch, giáo phận cũng ngưng cử hành các lễ hôn phối.

Tính đến ngày 4/4 vừa qua, Mauritius có 1.120 người bị nhiễm Covid-19 và 12 người chết.

(Vatican News 4-4-2021)

Add new comment

5 + 12 =