Lần đầu tiên từ đầu đại dịch hàng giáo sĩ Giordani nhóm họp trực diện

Photo: abouna.org

Hôm 8/6/2021 vừa qua, sau 18 tháng hạn chế, lần đầu tiên từ đầu đại dịch Covid-19, hàng giáo sĩ Công giáo ở Vương quốc Giordani nhóm họp trực diện.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đức Thượng phụ Pierbattista Pizzaballa của Công giáo Latinh Jerusalem đã chủ tọa khóa họp tại nhà thờ Đức Mẹ Nazareth ở Sweifieh, mạn tây thủ đô Amman, cùng với Đức cha William Shomali, Đại diện Thượng phụ đặc trách Giordani.

Mở đầu, mọi người đã chầu Mình Thánh Chúa, rồi trong cuộc họp, Đức Thượng phụ đã đề cập đến đề tài: “Jerusalem trong sách Khải Huyền”, và nói rằng: “Tôi muốn cuộc gặp gỡ đầu tiên của chúng ta có tính chất tu đức và dựa trên văn bản Kinh thánh, vì Kinh thánh hình thành đời sống của chúng ta cũng như làm căn bản cho linh đạo và hoạt động mục vụ của chúng ta”.

Cuộc thảo luận sau đó giữa Đức Thượng phụ và các linh mục xoay quanh nhiều vấn đề. Các linh mục chia sẻ hy vọng về tương lai, sau khi chính phủ quết định nới lỏng một số hạn chế vì Covid-19, cho mở lại các hoạt động bình thường, kể cả việc mở lại các hội trường từ tháng Bảy tới đây, sau một thời gian dài bị giới nghiêm và phải dùng các mạng xã hội để gặp gỡ và trao đổi.

Tham dự khóa họp, cũng có Đức ông Mauro Lalli, Đại biện Tòa Sứ thần Tòa Thánh ở thủ đô Amman, trong khi chờ đợi Đức Tân Sứ thần Tòa Thánh Adolfo Tito Yllana, người Philippines, từ Australia đến nhận nhiệm sở.

(abouna.orgLPJ 8-6-2021)

Add new comment

4 + 2 =