Lần đầu tiên một nhà nguyện được xây trong một trung tâm cải huấn Pakistan

King of the Kings Church opens its door to around 140 Christian prisoners at Malir District Jail on Monday.| Fahim Siddiqi / White Star

Lần đầu tiên một nhà thờ Kitô được xây trong một trung tâm cải huấn tại bang Sindh bên Pakistan.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hãng tin Fides của Bộ Truyền giáo, truyền đi ngày 07 tháng Giêng vừa qua, cho biết đó là nhà thờ “Chúa Kitô Vua các vua”, tại nhà tù ở huyện Malir thuộc bang Sindh, được ông Kazi Nazir Ahmed, Tổng giám đốc Nha Cải Huấn của bang này khánh thành, hôm 03 tháng Giêng vừa qua. Thánh đường nhỏ được kiến thiết với sự tài trợ của tổ chức phi chính phủ “An Sinh Thiên Thần” (Angel Welfare Trust), một đại biểu quốc hội Kitô và ông Azhar Abdullah, chỉ huy cảnh sát cùng với gia đình ông.

Tuyên bố trong buổi khánh thành, trước sự tham dự của một số nhân viên cảnh sát nhà tù, những người thiện nguyện và bạn hữu thuộc Hội An Sinh Thiên Thần cùng với vài tù nhân, ông Tổng giám đốc Nazir Ahmed nói rằng: “Các tù nhân khi đến cầu nguyện, họ tiếp xúc với Thiên Chúa, cảm thấy an bình nội tâm và quên đi phần nào mình là tù nhân. Trong nhà tù, họ cô độc và đây là lúc thuận tiện để họ đến gần Thiên Chúa. Thời gian cầu nguyện sẽ thay đổi tâm hồn của họ. Các cảnh sát chúng tôi hy vọng các tù nhân sẽ có thói quen sống đời cầu nguyện và từ bỏ con đường tội phạm sau khi được trả tự do”.

Ông nói thêm rằng: “Tôi đánh giá cao công việc tốt lành của tổ chức An Sinh Thiên Thần, đặc biệt những dịch vụ họ dành cho các tù nhân, không phân biệt giai cấp hoặc tín ngưỡng. Với sự cộng tác và hỗ trợ của họ, chúng tôi cũng có thể xây một đền thờ cho các tù nhân Ấn giáo”.

Tại trung tâm cải huấn ở huyện Mali hiện nay có 150 tù nhân Kitô.

(Fides 5-1-2022)

Add new comment

7 + 5 =