Lạm phát chưa làm giảm thu nhập từ thiện

Image by Jeff Jacobs from Pixabay

Các tổ chức từ thiện lớn của Công giáo và Tin lành tại Đức chưa thấy mức độ thu nhập giảm sút vì lạm phát cao độ tại nước này, tuy rằng lạm phát đã ảnh hưởng tiêu cực lớn tới đời sống thường nhật của dân Đức.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hôm 13 tháng Mười Một vừa qua, ông Tommy Ramm, Phát ngôn viên báo chí của Giáo hội Tin lành Đức, cho biết trong năm nay, số thu nhập của tổ chức Diakonie của Tin lành, chuyên cứu trợ khẩn cấp, vẫn ở mức độ tích cực. Cả tổ chức “Bánh cho thế giới” (Brot fuer die Welt) cũng cho biết mức thu nhập vẫn ở mức độ tích cực.

Tuy nhiên, về các cuộc lạc quyên, tổ chức Diakonie tỏ ra lo ngại, vì đại dịch Covid-19 đã làm cho mức độ lạc quyên dịp lễ Giáng sinh hồi năm ngoái bị giảm sút nhiều, lý do vì các tín hữu không được dự lễ trực diện. Vì thế, điều quan trọng là dịp lễ Giáng sinh tới đây, sự hiện diện của các tín hữu tại các buổi lễ cần được phục hồi mức độ.

Về phía Công giáo, bà Mathilde Langendorf, Phát ngôn viên của tổ chức Caritas cho biết sự sẵn sàng giúp đỡ của các tín hữu Công giáo Đức vẫn không suy giảm, tuy rằng Caritas trung ương của Đức chưa có phúc trình của mỗi Caritas giáo phận. Phân bộ Caritas trợ giúp nước ngoài chưa cho biết tình hình, tuy rằng sự suy giảm nếu có sẽ không đáng kể.

(Katholische.de 13-11-2022)

Add new comment

13 + 2 =