Khai mạc lộ trình mới cho người muốn cầu nguyện tại Đền thờ thánh Phêrô

Photo: Vatican Media

Bắt đầu từ sáng ngày 28 tháng Ba vừa qua, một lộ trình mới đã được thiết lập, để những tín hữu muốn vào Đền thờ thánh Phêrô cầu nguyện, xưng tội hoặc tham dự thánh lễ không phải xếp hàng dài như trường hợp các du khách.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Lộ trình này có tính cách thử nghiệm, được mở ra ở cánh phải của Đền thờ, với sự cộng tác của Phân bộ cảnh sát Ý cạnh Vatican, Phủ Thống đốc và đoàn Hiến binh Vatican.

Đức Hồng y Mauro Gambetti, Dòng Phanxicô Viện Tu, Giám quản Đền thờ thánh Phêrô, nói rằng: “Chúng tôi muốn trả lại cho Đền thánh này sự lui tới dễ dàng nhất cho đời sống thiêng liêng, phụng vụ và các buổi cử hành”.

Lối vào ưu tiên này tiến qua cánh cửa bên phải Đền thờ, đi qua tượng Đức Mẹ Sầu Bi, bàn thờ thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, nhà nguyện Mình Thánh Chúa, nhà nguyện Gregoriana với ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, khu vực dành riêng cho người xưng tội, bàn thờ Ngai tòa, và nhà nguyện thánh Giuse để cử hành thánh lễ. Từ đây, tín hữu phải theo một lộ trình bắt buộc, xuống tầng hầm Đền thờ, nơi có mộ của các vị Giáo hoàng để đi ra ngoài.

Thời khóa biểu của lộ trình mới cũng trùng với giờ mở cửa thông thường của Đền thờ, tức là từ 6 giờ 50 sáng cho đến 6 giờ 40 phút chiều. Để vào Đền thờ qua lộ trình này, không cần vé nào cả, cũng như lộ trình cho các du khách.

Đức Hồng y Gambetti giải thích thêm rằng: “Chúng tôi du nhập sáng kiến này để thử nghiệm, với mục đích giúp các tin hữu muốn cầu nguyện và thi hành các việc đạo đức trong Đền thờ không phải xếp hàng dài.”

(Vatican News 29-3-2023)

Add new comment

7 + 8 =