Khẩu hiệu Năm thánh 2025 là: “Những người lữ hành hy vọng”

Photo: Vatican News

Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái Truyền giảng Tin mừng, cho biết Đức Thánh cha Phanxicô đã chấp thuận khẩu hiệu Năm thánh 2025 là: “Những người lữ hành hy vọng”.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức Thánh cha đã ủy thác cho Hội đồng Tòa Thánh, do Đức Tổng giám mục Fisichella điều khiển, nhiệm vụ chuẩn bị Năm thánh thường lệ tới đây. Đức Tổng giám mục cho biết có rất nhiều điều phải làm.

Năm thánh có nguồn gốc từ Kinh thánh Cựu ước: Ông Môisê ấn định năm toàn xá được cử hành 50 năm một lần để giải phóng những người nô lệ, tha thứ nợ nần, để biểu lộ lòng thương xót của Thiên Chúa. Năm thánh đầu tiên trong lịch sử Giáo hội Công giáo được Đức Giáo hoàng Bonifacio VII ấn định hồi năm 1300: ban đầu cứ 100 năm một lần, rồi giảm xuống 50 năm, sau cùng là 25 năm.

Trong các Năm thánh, các tín hữu tiến qua các cửa Năm thánh để được ơn toàn xá, như biểu hộ lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa là Cha, Đấng chào đón mọi người và đích thân đi gặp mỗi người trong họ.

Đức Tổng giám mục Fisichella cho biết một trong những ưu tiên là đón tiếp những người hành hương và các tín hữu. “Tôi hy vọng trong vòng hai năm tới đây, tình trạng khẩn trương y tế vì đại dịch không còn ảnh hưởng tới các hoạt động như hiện nay”.

Đức Tổng giám mục cho biết đã có những tiếp xúc với chính quyền thành Roma, miền Lazio cũng như chính phủ Ý, để tất cả được diễn ra trong an ninh hoàn toàn và phù hợp với khả năng tiếp đón mà thành phố luôn bảo đảm”.

(CNA 13-1-2022, Vatican News 13-1-2022)

Add new comment

1 + 0 =