Khóa họp mùa thu của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ

The 2019 USCCB fall general assembly | Catholic News Agency

Hội đồng Giám mục Mỹ sẽ nhóm đại hội mùa thu, từ ngày 15 đến 18/11/2021 tới đây, tại thành phố Baltimore. Đây sẽ là khóa họp trực diện đầu tiên, kể từ hai năm nay, sau thời kỳ đại dịch.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Mỗi năm, các giám mục Mỹ nhóm họp hai lần: khóa họp bán niên vào tháng Sáu và khóa họp mùa thu là khóa họp chính vào tháng Mười Một, diễn ra tại thành phố Baltimore, là giáo phận đầu tiên tại nước này.

Trong khóa họp sắp tới, các giám mục Mỹ sẽ bầu lại vị thủ quỹ, cũng là Chủ tịch Ủy ban ngân sách và tài chánh, tiếp đến là Chủ tịch mới cho năm Ủy ban là: giáo sĩ, tu sĩ và ơn gọi; tiếp đến là Ủy ban phụng tự, rồi Ủy ban công lý nội địa và phát triển nhân bản; Ủy ban giáo dân, hôn nhân, đời sống gia đình và giới trẻ, sau cùng là ủy ban về di trú. Các vị đắc cử sẽ có một năm chuẩn bị, trước khi chính thức nhận nhiệm vụ.

Ngoài ra, trong khóa họp tới, Hội đồng Giám mục Mỹ sẽ bỏ phiếu chung kết dự thảo văn kiện giáo huấn về Thánh Thể, một vấn đề đã thu hút nhiều chú ý và thảo luận trong khóa họp trực tuyến hồi tháng Sáu năm nay, lý do vì văn kiện này liên hệ một cách nào đó tới sự kiện có những chính trị gia, tuy xưng mình là Công giáo nhưng công khai ủng hộ phá thai và vẫn lên rước lễ.

Giáo hội Công giáo tại Mỹ hiện chiếm 20,8% trên tổng số 326 triệu dân, so với 46,5% theo các hệ phái Tin lành. Các tín hữu Công giáo thuộc 195 giáo phận được gộp thành 33 giáo tỉnh.

(CNA 7-10-2021)

Add new comment

10 + 4 =