Khóa họp của Hội đồng Hồng y cố vấn bị bãi bỏ

Archive photo of Pope Francis with the Council of Cardinals | © Vatican Media

Khóa họp thứ 34 của Hội đồng sáu Hồng y cố vấn của Đức Thánh cha Phanxicô về việc cải tổ giáo triều, dự kiến trước lễ thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ, đã bị bãi bỏ vì đại dịch Covid-19.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trước đó, khóa họp dự kiến vào tháng Tư năm nay cũng bị bãi bỏ vì cùng lý do.

Trong thông báo, công bố sau khóa họp thứ 33, từ 17 đến 19/2 năm nay, Hội đồng Hồng y cố vấn cho biết, dự thảo Tông hiến mới “Praedicate Evangelium”, Các con hãy rao giảng Tin mừng, về việc cải tổ giáo triều Roma, đã được soạn lại dưới ánh sáng những góp ý của các cơ quan Trung ương Tòa Thánh và một số chuyên gia, đã được Hội đồng Hồng y đọc lại kỹ lưỡng và duyệt lại xét, kể cả với một số đề nghị do các hồng y cư ngụ ở Roma gửi tới, trong những tuần lễ trước đây”.

Lẽ ra, trong khóa họp hồi tháng Tư vừa qua, các Hồng y cố vấn duyệt lại chung kết, và có thể Đức Thánh cha ban hành vào dịp lễ kính thánh Phêrô và Phaolô, nhưng đại dịch cũng cản trở công trình này.

Mỗi năm, Hội đồng Hồng y cố vấn của Đức Thánh cha nhóm họp năm lần; như vậy, theo dự kiến còn hai khóa họp vào tháng 9 và tháng 12 năm nay. Nhưng cho đến nay, chưa có thông cáo nào được phổ biến về vấn đề này.

(Sismografo 29-6-2020)

Add new comment

2 + 16 =