Hoạt động mùa hè của Sở Từ thiện của Đức Thánh cha

Photo: Vatican News

Trong những tháng hè vừa qua, Sở Từ thiện của Đức Thánh cha Phanxicô vẫn hoạt động, trợ giúp những người cần được giúp đỡ, đặc biệt thi hành hai trong số “Bảy mối thương người”, đó là viếng thăm kẻ tù đày và an ủi người sầu muộn.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Ngoài những giúp đỡ đều đặn của các vị tuyên úy nhà tù, Sở Từ thiện của Đức Thánh cha cũng thực hiện những cử chỉ bé nhỏ theo tinh thần Tin mừng để giúp đỡ và mang lại hy vọng cho hàng ngàn người trong các nhà tù ở Roma. Đặc biệt, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở Từ thiện, đã trao 1.000 hộp kem cho các tù nhân ở nhà tù “Regina Coeli”, Nữ Vương Thiên đàng, gần Vatican, và hai nhà tù ở Rebibbia.

Như những năm trước đây, có những nhóm nhỏ những người vô gia cư hoặc trú ngụ trong các nhà ngủ, được đưa đi biển hoặc đến hồ gần Castel Gandolfo để có một buổi chiều “xả hơi” và bữa ăn tối với Pizza.

Việc trợ giúp vẫn được tiếp tục dành cho các nước nghèo nhất về mặt y khoa, qua trung gian các vị Sứ thần Tòa Thánh tại các nước liên hệ, như tặng thuốc men, máy thở và các thiết bị y khoa được gửi thẳng từ Vatican qua việc chuyển phát nhanh ngoại giao. Ví dụ, trong tháng Tám vừa qua, một máy chụp cắt lớp (tomografo) trị giá 600.000 đôla đã được tặng cho Madagascar, hoặc chương trình thiết lập các bệnh xá mới, hoặc tu bổ các bệnh xá hiện hữu, đã được hoàn tất với gần 2 triệu Euro tại 3 nước nghèo nhất Phi châu.

(Rei 7-9-2021)

Add new comment

2 + 6 =