Hai nữ tu Công giáo Ấn Độ đứng đợi xe buýt lại bị cáo là dụ người ta theo đạo

Photo: mattersindia.com

Hai nữ tu dòng Phan Sinh Ursuline ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã bị bắt đưa tới đồn cảnh sát và cầm giữ trong sáu tiếng đồng hồ.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Hai nữ tu đứng đợi xe buýt để đi thăm một nữ tu cùng dòng bị bệnh, nhưng hai chị bị những thành phần Ấn giáo cực đoan kéo tới đồn cảnh sát, cùng với 50 tín hữu Tin lành bị họ cáo buộc về những hành động chiêu dụ và cưỡng bách cải đạo.

Cha Anan Mathew, thuộc Hội thừa sai Ấn Độ, ở thành phố Varanasi, kể với hãng tin Asia News ở Roma rằng: “Vụ này xảy ra hôm Chúa nhật 10/10 vừa qua, tại huyện Mau, mạn đông bang Uttar Pradesh. Ban trưa hôm đó, một đám đông những người Ấn giáo cực đoan đã tấn công một nhóm Kitô hữu tụ tập để cử hành lễ Chúa nhật. Hai nữ tu là chị Gracy Monteiro và chị Roshmi Minj, thuộc dòng Phan Sinh Ursuline, không thuộc nhóm tín hữu Tin lành bị bắt, nhưng chỉ đứng đợi ở trạm xe buýt. Dầu vậy hai chị cũng bị bắt đưa tới đồn cảnh sát. Mãi tới 6 giờ chiều, hai nữ tu mới được trả tự do do sức ép từ thủ đô bang Uttar Pradesh. Trong khi đó, nhóm tín hữu Tin lành, với mục sư Abraham Shaki cùng với vợ và đôi vợ chồng có nhà cho các tín hữu tụ họp cầu nguyện, bị bắt. Nhóm Ấn giáo cực đoan vu khống rằng các tín hữu này đã lăng mạ các thần của Ấn giáo, thủ tướng và chính phủ bang Uttar Pradesh.

Ông Sajan George, Chủ tịch Hội đồng Kitô toàn Ấn Độ bình luận rằng: “Sự kiện cả các nữ tu cũng bị chiếu cố là điều mới đáng tiếc trong làn sóng bách hại chống Kitô hiện nay. Trong bầu không khí chính trị hiện nay tại Ấn Độ, mặc áo dòng có nghĩa là bị coi như đối tượng hoặc như một người chiêu dụ cải đạo. Hồi tháng Ba năm nay, có hai nữ tu đã bị bó buộc phải xuống khỏi xe lửa. Luật địa phương chống cải đạo là một công cụ cho những vụ lạm dụng chính trị, nhắm xách động tâm tình oán ghét chống lại cộng đoàn Kitô bé nhỏ, với mục đích kiếm phiếu trong các cuộc tuyển cử địa phương vào năm tới 2022”.

(Asia News 12-10-2021)

Add new comment

6 + 2 =