Hai linh mục Nigeria bị bắt cóc: Một chết, một tẩu thoát được

Cha John Mark Cheitnum | thewillnigeria.com

Hai linh mục Nigeria bên Phi châu bị bắt cóc hôm thứ Sáu, 15 tháng Bảy vừa qua, một vị tẩu thoát được khỏi tay những kẻ bắt cóc, và một vị người ta tìm thấy bị giết chết, hôm thứ Ba, 19 tháng Bảy.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Cha John Mark Cheitnum và Donatus Cleophas bị bắt cóc tại thành phố Lere, trong buổi lễ tại giáo xứ Chúa Kitô Vua của Công giáo tại Yadin Garu, thuộc bang Kaduna ở miền bắc Nigeria.

Tòa Giám mục giáo phận Kafanchan cho biết hôm 19 tháng Bảy người ta tìm thấy xác cha Cheitnum đã bắt đầu bị phân hủy. Cha đã bị sát hại tàn bạo cùng ngày bị bắt. Cha Cheitnum là giám đốc truyền thông xã hội của giáo phận, kiêm quản hạt Kwoi, cha sở giáo xứ thánh Giacôbê ở Fori, Jama’a LGA. Lễ an táng cha được cử hành ngày 21 tháng Bảy, tại nhà thờ chính tòa thánh Phêrô của giáo phận Kafanchan. Giáo phận tuyên bố hai ngày để tang cha.

Còn cha Donatus Cleophas đã tẩu thoát được. Cho đến nay, người ta không biết rõ ai là thủ phạm vụ bắt cóc này.

Trong tháng Bảy này, cho đến nay đã có ít nhất bảy linh mục Công giáo bị bắt cóc tại Nigeria, theo tổ chức bác ái “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ”, và nếu tính từ đầu năm nay, có tới hai mươi linh mục bị thảm trạng này, trong đó có bốn linh mục bị giết.

(Reuters 19-7-2022)

Add new comment

11 + 5 =