Hội nghị về sự thánh thiện ngày nay

Đức Hồng y Marcello Semeraro | Vatican Media

Từ ngày 03 đến ngày 06 tháng Mười tới đây, một hội nghị quốc tế về sự thánh thiện ngày nay, do Bộ Phong thánh tổ chức, sẽ tiến hành tại Học viện Giáo hoàng Augustinianum, cạnh Vatican. Cho đến nay đã có 200 tham dự viên đăng ký. Hội nghị được mở ra cho tất cả mọi người.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Sáng ngày 19 tháng Chín vừa qua, Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, cùng với Đức Tổng giám mục Tổng thư ký Fabio Fabene, đã mở cuộc họp báo để giới thiệu Hội nghị.

Đức Hồng y cho biết Hội nghị này là cơ hội để đào sâu sự nên thánh trong đời sống thường nhật, về ơn gọi nên thánh của tất cả mọi người. Hội nghị này cảm hứng từ Tông huấn “Gaudete et Exultate”, Anh chị em hãy vui mừng và hân hoan, do Đức Thánh cha Phanxicô ban hành, về sự nên thánh trong đời sống thường nhật.

Cho đến nay, vai trò chính của Bộ Phong thánh là cứu xét các hồ sơ và án phong chân phước và hiển thánh. Nhưng Đức Hồng y Semeraro nhấn mạnh rằng bộ này cũng có nhiệm vụ giúp các tín hữu ý thức về ý nghĩa và ơn gọi nơi thánh.

Trong số các đề tài sẽ được đề cập tới trong Hội nghị, có hai chủ đề chính là tiếng tăm thánh thiện, và sự anh hùng theo tinh thần Kitô.

Tổng cộng trong Hội nghị có mười một bài thuyết trình do các chuyên gia, giáo sư tại các đại học trình bày. Tiếp đến, có năm thông báo và hai cuộc thảo luận bàn tròn. Ngày chót của hội nghị, các tham dự viên sẽ được Đức Thánh cha tiếp kiến.

(Vatican News 19-9-2022)

Add new comment

7 + 7 =