Hội nghị trực tuyến mở đầu Năm gia đình

Chiều thứ Sáu 19/3 tới đây, lễ kính thánh Giuse, một hội nghị trực tuyến khai mạc “Năm Gia đình Amoris laetitia” sẽ được tổ chức tại Roma, do Bộ giáo dân, gia đình và sự sống, cùng với Giáo phận Roma, và Giáo hoàng Học viện Gioan Phaolô II, với chủ đề “Tình yêu hằng ngày của chúng ta”.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Năm gia đình Amoris laetitia được Đức Thánh cha Phanxicô ấn định, nhân dịp kỷ niệm 5 năm công bố tông huấn “Amoris laetitia” - Niềm vui yêu thương, ngày 8/4/2016, đúc kết hai Thượng Hội đồng Giám mục trước đó về gia đình, đồng thời cũng nhắm mục đích đào sâu thần học của tông huấn này.

Hội nghị trực tuyến gồm có hai phần: phần đầu có phần công bố sứ điệp của Đức Thánh cha Phanxicô và với sự tham dự của Đức Hồng y Kevin Farell, Bộ trưởng Bộ giáo dân, gia đình và sự sống, Đức Hồng y Angelo De Donatis, Giám quản Roma, và Đức Tổng giám mục Vincenzo Paglia, Đại chưởng ấn Giáo hoàng Học viện Gioan Phaolô II về hôn nhân và gia đình, cùng với một số nhân vật khác.

Phần thứ hai của hội nghị có tính cách nghiên cứu nhiều hơn với các bài thuyết trình của một số nhà thần học.

Năm về gia đình do Đức Thánh cha Phanxicô ấn định trong thông cáo ngày 27/12 năm ngoái để làm cho những thành quả của Tông huấn Amoris laetitia được chín mùi và làm cho Giáo hội trở nên gần gũi hơn với các gia đình trên thế giới, đang chịu thử thách đặc biệt trong năm qua vì đại dịch. Năm này sẽ kết thúc vào tháng Sáu năm 2022, tại Roma với cuộc gặp gỡ lần thứ 10 các gia đình Công giáo thế giới. Những suy tư sẽ được dành cho các cộng đoàn Giáo hội và các gia đình, để giúp đỡ chính các gia đình trong hành trình của họ.

(Rei 10-3-2021)

Add new comment

4 + 0 =