Hội nghị quốc tế kỳ III các giáo lý viên

Photo: agencia.ecclesia.pt

Hội nghị quốc tế kỳ III các giáo lý viên sẽ tiến hành tại Roma, từ ngày 08 đến ngày 10 tháng Chín tới đây, về chủ đề: “Giáo lý viên, chứng nhân về đời sống mới trong Chúa Kitô”.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hội nghị do Bộ Truyền giảng Tin mừng của Tòa Thánh tổ chức và sẽ kết thúc với buổi tiếp kiến của Đức Thánh cha.

Hội nghị sẽ bắt đầu lúc 4 giờ chiều, ngày 08 tháng Chín với bài thuyết trình khai mạc của Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, cho đến nay là Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin mừng. Ngài cũng là vị đặc trách chuẩn bị Năm Thánh 2025 ở Roma.

Hội đồng do Đức Tổng giám mục Fisichella phụ trách đã được sáp nhập vào Bộ Truyền giảng Tin mừng, theo Tông hiến mới “Các con hãy loan báo Tin mừng” (Praedicate Evangelium), về Giáo triều Roma. Bộ này do chính Đức Thánh cha làm Tổng trưởng và có hai phân bộ: một phụ trách các xứ truyền giáo, và một lo về việc loan báo Tin mừng tại các nước Kitô lâu đời. Cho đến nay, chưa thấy Đức Thánh cha bổ nhiệm các chức sắc cho Bộ này.

Trong chương trình đại hội về giáo lý viên sắp tới, trong ba ngày họp, ngoài các bài thuyết trình còn có các cuộc thảo luận nhóm theo các ngôn ngữ về những khía cạnh khác nhau của việc huấn giáo. Trong bối cảnh thừa tác vụ giáo lý viên mới được Đức Thánh cha Phanxicô thiết lập chính thức, hồi năm 2019, Hội nghị này sẽ giúp đào sâu hơn thừa tác vụ này trong Giáo hội ngày nay.

Hãng tin Ecclesia của Công giáo Bồ Đào Nha cho biết Phân bộ huấn giáo thuộc Hội đồng Giám mục Bồ sẽ gửi một phái đoàn đến tham dự Đại hội giáo lý viên ở Roma. Hội nghị này nối tiếp hai hội nghị trước đây tại Vatican hồi năm 2013 và 2018, về phần thứ I và phần thứ II trong Sách Giáo Lý của Giáo hội Công giáo.

(Ecclesia 3-9-2022)

Add new comment

10 + 4 =