Hội nghị các vị lãnh đạo tôn giáo

Bulat Sarsenbayev is a Kazakh politician, diplomat and PhD in History. | Photo credit: press service of Nazarbayev center.

Hội nghị kỳ các vị lãnh đạo thế giới và truyền thống tôn giáo hiện nay do chính phủ Kazakhstan bắt đầu tổ chức từ năm 2003 và tiến hành ba năm một lần. Lần thứ VI trước đây diễn ra hồi năm 2018 với sự tham dự của 82 phái đoàn từ 42 nước và bàn về đề tài: “Các tôn giáo thế giới cho một thế giới an ninh”.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hội nghị lần thứ VII vào trung tuần tháng Chín tới đây sẽ bàn về vai trò các vị lãnh đạo thế giới và các truyền thống tôn giáo trong sự phát triển tinh thần và xã hội của nhân loại thời hậu đại dịch. Đề tài này bao gồm bốn phần:

Trước tiên là vai trò các tôn giáo trong việc thăng tiến các giá trị tinh thần và văn hóa trong thế giới tân tiến hiện đại. Tiếp đến là vai trò của giáo dục và sự soi sáng tôn giáo, trong việc tăng cường sự sống chung hòa bình trong tinh thần tôn trọng giữa các tôn giáo và văn hóa, công lý và hòa bình. Thứ ba là sự đóng góp của các vị lãnh đạo tôn giáo và các nhà chính trị vào việc thăng tiến đối thoại liên tôn và hòa bình thế giới, chống lại trào lưu cực đoan, khủng bố, đặc biệt là nạn khủng bố dựa trên tôn giáo. Sau cùng là sự đóng góp của nữ giới vào an sinh và sự phát triển lâu bền của xã hội và vai trò của các cộng đoàn tôn giáo trong việc hỗ trợ vị thế xã hội của phụ nữ.

(astamatimes.com 15-10-2021)

Add new comment

4 + 3 =