Hội đồng Hồi giáo Nam Sudan cũng chào mừng Đức Thánh cha viếng thăm

Pope Francis before boarding ITA flight for an apostolic journey (File photo) | AFP or licensors

Cả Hội đồng Hồi giáo Nam Sudan cũng chào mừng cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha Phanxicô cùng với hai vị lãnh đạo Anh giáo và Tin lành Trưởng lão xứ Ecosse tại nước này, từ ngày 03 đến ngày 05 tháng Hai tới đây.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Sheik Jar-al-nabi Khamis Mursal, Phó Tổng thư ký Hội đồng Hồi giáo Nam Sudan nói với Đài Phát thanh Tamazuj rằng: Cộng đoàn Hồi giáo tại nước này chào mừng các vị lãnh đạo Kitô và hy vọng hòa bình. Ông Sheik nhận xét rằng cuộc viếng thăm của Đức Giáo hoàng là một dấu chỉ hòa bình và hy vọng các nhóm [phiến quân] cho đến nay đứng ngoài, cũng sẽ tham gia tiến trình hòa bình.

Sheik Mursal cho biết Hội đồng Hồi giáo đang làm việc với Hội đồng các Giáo hội Kitô để chuẩn bị cuộc đón tiếp Đức Giáo hoàng tại phi trường quốc tế Juba. “Tổng thư ký Hội đồng Hồi giáo, Sheik Abdullah Buji là thành phần phái đoàn đặc biệt chào đón Đức Giáo hoàng Phanxicô”.

Tuần qua, Giáo hội Công giáo Nam Sudan cho biết sẽ có ít nhất 2.000 người di tản nội địa và những người tị nạn từ các nước láng giềng cũng sẽ tham gia cuộc đón tiếp Đức Giáo hoàng.

(Radioitamazuj.org 24-1-2023)

Add new comment

2 + 17 =