Hội đồng Giám mục Ý: Không cần chứng chỉ chích ngừa Covid để dự lễ

Photo: SIR/Marco Calvarese

Hội đồng Giám mục Ý cho biết không cần giấy chứng nhận đã chích ngừa Covid-19 để tham dự các thánh lễ và các lễ nghi tôn giáo ở nhà thờ.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong thông cáo, công bố hôm 30 tháng Mười Hai năm 2021 vừa qua, Giám đốc Văn phòng thông tin toàn quốc của Hội đồng Giám mục Ý, ông Vincenzo Corrado, cho biết như trên và nói rằng: hiện thời tiếp tục tuân hành những gì đã được qui định trong thỏa thuận giữa Hội đồng Giám mục và Chính phủ Ý, ngày 07 tháng Năm năm 2020, kèm theo đó là những chỉ dẫn của Ủy ban kỹ thuật khoa học, nghĩa là mang khẩu trang, giữ sự giãn cách giữa các ghế, chỉ rước lễ bằng tay, không chúc bình an bằng cách bắt tay, các bình nước thánh không để nước.

Trong những ngày qua, Đức Hồng y Jean-Claude Hollerich, Tổng giám mục giáo phận Luxemburg, kiêm Chủ tịch Ủy ban Giám mục Liên hiệp Âu châu, gọi tắt là COMECE, đề nghị cần phải có chứng chỉ đã chích ngừa Covid-19 để tham dự các thánh lễ và các lễ nghi tôn giáo ở nhà thờ.

Đức Hồng y Hollerich tuyên bố rằng: “Trong giai đoạn gia tăng đại dịch hiện nay, chúng ta phải cứu vãn các sinh mạng”. Tại Luxemburg, qui luật này đã bắt đầu áp dụng từ lễ Giáng sinh 25 tháng Mười Hai vừa qua, ngoại trừ trường hợp các buổi lễ dưới 20 người tham dự. Tuy qui luật này là do nhà nước đề ra nhưng Giáo hội địa phương đã chấp nhận trong thái độ sẵn sàng.

Ngoài Luxemburg, hiện nay tại Croát, Thụy Sĩ và Hòa Lan, các tín hữu phải có chứng nhận đã chích ngừa Covid-19 để có thể tham dự các lễ nghi tôn giáo tại nhà thờ.

(ilgiornale.it 30-12-2021, Sir 30-12-2021)

Add new comment

5 + 1 =